TV& VIDEO

Những nét đặc sắc trong Liên hoan Thiếu nhi Quốc tế VTV 2019

Vũ Phạm-Thứ sáu, ngày 24/05/2019 15:00 GMT+7

VTV.vn - Với 8 đoàn thiếu nhi tham gia, Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV 2019 sẽ bắt đầu từ ngày 26/5 đến 3/6 tại Vinpearl Land Nam Hội An với nhiều điểm mới mẻ.

Là một hoạt động thường niên do Ban Thanh thiếu niên, Đài Truyền hình tổ chức, đây là lần thứ 4 Liên hoan Thiếu nhi quốc tế diễn ra ở Việt Nam. Mục đích của những hoạt động trong chuỗi sự kiện nằm trong khuôn khổ của Liên hoan Thiếu nhi quốc tế là giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết và tình đoàn kết giữa thiếu nhi các nước. Các đoàn thiếu nhi 8 nước sẽ tham gia bao gồm: Hàn Quốc, Indonesia, Liên bang Nga, Thái Lan, Philippines, Sri Lanka, Trung Quốc và Việt Nam. Mỗi đoàn có 15 thiếu nhi từ 9-15 tuổi tham dự. Nét đặc biệt là các em thiếu nhi này đều thuộc các đoàn nghệ thuật của các nước.

Những nét đặc sắc trong Liên hoan Thiếu nhi Quốc tế VTV 2019 - Ảnh 1.

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh chủ trì cuộc họp báo về Liên hoan Thiếu nhi Quốc tế VTV2019

Với chủ đề "Sắc màu văn hoá bốn phương", điểm mới đầu tiên của Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV2019 là các đoàn thiếu nhi Việt Nam và quốc tế sẽ được trải nghiệm các hoạt động giao lưu văn hoá được tổ chức tại phố cổ Hội An như may đo áo dài, thăm quan Nhà cổ, Chùa Cầu, Hội quán, giao lưu với các nghệ nhân, ngoạn cảnh sông Hoài, trải nghiệm các món đặc sản Hội An, xem hát Bài chòi, khám phá nghề làm đèn lồng, nghề gốm Thanh Hà, nghề tre ghép mỹ nghệ Cẩm Thanh, nghề gấp lá dừa Cẩm Thanh... Ngoài ra, các bạn thiếu nhi các nước sẽ lần đầu tiên được đi thăm quan River Safari, trải nghiệm các làng nghề truyền thống đặc trưng của Việt Nam: làm giấy dó, in tranh Đông Hồ, đi gặt lúa, làm mặt nạ, đan lát, dệt tơ... tại Đảo Văn hóa dân gian trong quần thể Vinpearl Land Nam Hội An.

Những nét đặc sắc trong Liên hoan Thiếu nhi Quốc tế VTV 2019 - Ảnh 2.

Điểm nhấn đặc biệt tiếp theo của Liên hoan là đêm Gala nghệ thuật "Sắc màu văn hoá bốn phương" được THTT 20h10 thứ sáu ngày 31/05 trên kênh VTV1. Gala sẽ mang tới những tiết mục đặc sắc, ấn tượng lần đầu tiên được trình diễn bởi các đoàn thiếu nhi quốc tế và Việt Nam. Trong đó phải kể đến Đoàn thiếu nhi Hàn Quốc với ban nhạc Jazz Korea Junior BigBand là ban nhạc Jazz thiếu nhi đầu tiên tại xứ sở kim chi; Đoàn nghệ thuật múa dân gian thiếu nhi Kalinka đến từ Nga sẽ trình diễn vũ điệu với những chiếc thìa gỗ - điệu múa đem đến cho khán giả nét dịu dàng, nhẹ nhàng của các cô gái Nga trong trang phục đầy màu sắc và duyên dáng; Đoàn nghệ thuật thiếu nhi Thái Lan sẽ biểu diễn tiết mục múa mặt nạ cổ điển – điệu múa tuyệt đẹp chỉ được trình diễn trong các buổi biểu tiệc hoàng gia; Việt Nam có tiết mục tiết mục "Những mùa lễ hội" của Đoàn nghệ thuật Vinschool kể câu chuyện về những sinh hoạt lễ hội, văn hóa đặc trưng của mỗi vùng miền Việt Nam...

Những nét đặc sắc trong Liên hoan Thiếu nhi Quốc tế VTV 2019 - Ảnh 3.
Những nét đặc sắc trong Liên hoan Thiếu nhi Quốc tế VTV 2019 - Ảnh 4.

Hình ảnh thiếu nhi các nước sẽ tham gia Liên hoan Thiếu nhi Quốc tế VTV 2019

Đặc biệt, nét mới mẻ khác biệt của đêm Gala sẽ là phần mở đầu bằng màn thả hoa đăng, trình diễn Carnaval "Gặp gỡ Đông Tây trên dòng sông Hội" tái hiện khung cảnh giao thương, trao đổi hàng hóa nhộn nhịp của Hội An xưa. Kết thúc Gala sẽ là màn bắn pháo hoa lung linh, rực rỡ trong khung cảnh nên thơ, trên bến dưới thuyền tại quảng trường Ánh sáng – địa điểm chính diễn ra chương trình. Chương trình Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV 2019 do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức. Chương trình Liên hoan Thiếu Nhi Quốc tế VTV 2019 được thực hiện với sự đồng hành của thương hiệu Vinpearl Land.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI