TV& VIDEO

Những phụ nữ có gu: Đi tìm công thức hạnh phúc

Minh Hoa-Thứ ba, ngày 18/06/2019 17:25 GMT+7

VTV.vn - Nhân loại có ngày "Quốc tế hạnh phúc" để cả thế giới quan tâm đến vấn đề cốt lõi trong cuộc sống: Làm sao để tìm được thật nhiều niềm vui trong cuộc sống?

Có một điều thật thú vị "Thành công không phải là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc. Mà hạnh phúc là chìa khóa dẫn tới cánh cửa thành công. Nếu bạn yêu điều bạn đang làm, bạn sẽ thành công". Khi gõ "Hạnh phúc" vào Google chỉ trong 0,30 giây có hơn 5 triệu kết quả trả về. Thế mới thấy hạnh phúc quan trọng và thiết yếu với xã hội thế nào.

Thông thường người ta vẫn cho rằng một công việc tốt, những mối quan hệ thú vị là nguyên nhân của hạnh phúc, nhưng thực tế những thứ đó lại là kết quả của tâm trạng hạnh phúc.

Những phụ nữ có gu: Đi tìm công thức hạnh phúc - Ảnh 1.

Mới đây, hai ghi chú được viết tay trên giấy vào năm 1922 bởi chính nhà vật lý vĩ đại của nhân loại Albert Einstein đã được đưa ra đấu giá tại thành phố Jerusalem. Câu chuyện kể rằng, khi một người đưa thư đến phòng của ông tại khách sạn, nhà vật lý người Đức đã đưa cho anh ta hai trong số các ghi chú có chữ ký của ông để cảm ơn người đưa thư. Trên mảnh giấy thứ nhất của khách sạn Imperial Tokyo, ông viết: "Một cuộc sống yên bình và khiêm tốn mang lại nhiều niềm vui hơn là theo đuổi thành công với rất nhiều rủi ro và bất ổn". Ở tờ giấy còn lại, ông để lại lời nhắn cũng bằng tiếng Đức: "Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường". Einstein nói với người đưa thư rằng các công thức này một ngày nào đó chắc chắn có giá trị gấp vạn lần số tiền típ mà anh ta có thể nhận được. Và đến hôm nay, tất cả chúng ta đều thấy rằng ông đã nói đúng. Mẫu bút tích của Albert Einstein đã thu về số tiền 1,56 triệu USD (khoảng 36 tỷ VND).

Những phụ nữ có gu: Đi tìm công thức hạnh phúc - Ảnh 2.

Di cảo của Albert Einstein

Mặc dù những mẩu giấy có bút tích của thiên tài vật lý Albert Einstein không có giá trị về mặt khoa học nhưng lại mở ra sự thấu hiểu của hậu thế về suy nghĩ của ông về các chủ đề hiện sinh như hạnh phúc của con người.

Những nghiên cứu về hạnh phúc chỉ ra rằng, thay vì chỉ đầu tư cho công việc, tâm trạng tươi vui, lạc quan mới chính là chìa khoá giúp bạn thành công. Những người vui vẻ sẽ luôn thích thử nghiệm những thứ mới và sẵn sàng thử thách bản thân, từ đó tạo nên cảm giác tích cực và dẫn tới thành công trong công việc, các mối quan hệ đẹp và sức khoẻ tốt.

Bí quyết của người hạnh phúc là học được cách trở nên hài lòng với những gì họ có. Đơn giản chỉ như vậy thôi. Chính vì vậy thái độ sống tích cực vô cùng quan trọng và là một trong những nhân tố tạo nên sự hạnh phúc và thành công.

Nếu bạn đang đi tìm một công thức hạnh phúc cho mình, hãy đón xem Những phụ nữ có gu tháng 6 này với chủ đề "Công thức hạnh phúc", sẽ phát sóng ngày 23/06 tới trên VTV6 với những khách mời đặc biệt: Diễn viên Hồng Ánh, ca sỹ Đông Hùng, nhà báo Thủy Lê,...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI