TV& VIDEO

Những phụ nữ có gu: Độc thân có phải là đặc ân?

Minh Hoa-Thứ ba, ngày 26/03/2019 12:52 GMT+7

VTV.vn - Có bao giờ bạn nghĩ rằng độc thân cũng là một đặc ân mà bạn cần trân trọng và tận hưởng?

Chủ đề được bàn luận trong "Những phụ nữ có gu" số đầu tiên lên sóng VTV6 ngày 24/03 đó là: Độc thân một đặc ân dành cho phụ nữ. Với sự tham gia của các khách mời: Người mẫu Xuân Lan, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, MC Minh Trang. Nhiều câu chuyện xoay quanh chủ đề độc thân đã được đề cập đến. Tại sao độc thân lại nên coi là một đặc ân của phụ nữ?

Những phụ nữ có gu: Độc thân có phải là đặc ân? - Ảnh 1.

Sống cuộc sống độc thân đang là sự lựa chọn của nhiều phụ nữ. Khác với nhiều quan niệm trước đây cho rằng phụ nữ độc thân là những "gái già, gái ế". Ngày nay có rất nhiều quan điểm về phụ nữ độc thân. Việc một cô gái sống một mình hay trở thành mẹ đơn thân ở thời nay không còn là chuyện hiếm gặp. Và cuộc trò chuyện mở - Open talk của Những phụ nữ có gu số đầu tiên đã đề cập tới chủ đề này dưới cái nhìn đa chiều. Người mẫu Xuân Lan nhìn nhận nó khác Hoàng Điệp, hay nhà văn Mèo Xù. 

Liệu khi gọi độc thân là "đặc ân" có phải là cách người phụ nữ đó chống chế lại và gồng mình lên với sự cô đơn của mình? Hay có bao giờ bạn nghĩ rằng độc thân cũng là một đặc ân mà bạn cần trân trọng và tận hưởng? Độc thân, nghĩa là sẽ không phải ràng buộc đời mình với bất kỳ hứa hẹn nào với một ai đó. Bạn toàn quyền với những quyết định của cuộc đời mình mà không có bất cứ ai xen vào làm đảo lộn cuộc sống của bạn. 

Những phụ nữ có gu: Độc thân có phải là đặc ân? - Ảnh 2.

Hạnh phúc bên một ai đó là là một chuyện không cần phải bàn cãi, nhưng độc thân cũng đâu kém phần hạnh phúc, nhiều nghiên cứu trên trang CNNMoney và trường Đại học Chicago của Mỹ đã chỉ ra rằng, người độc thân có cơ hội tìm kiếm việc làm cao hơn những người đã lập gia đình.

Bạn có thể không giàu nhưng cuộc sống độc thân cho bạn được độc lập tài chính. Bạn có thể tự quyết định mọi khoản chi tiêu và tiết kiệm. Bạn có thể tiết kiệm tiền cho một chuyến đi chơi xa, hoặc tiêu tiền cho một bộ váy hàng hiệu. Bạn có thể sống một cuộc đời mà bạn muốn.

Phụ nữ độc thân thường tự lập và họ luôn tạo được sức hút. Họ sở hữu cuộc sống mình mong muốn, làm bất cứ điều gì mình thích, tự quyết định được những vấn đề của bản thân. Ngày nay, tỉ lệ phụ nữ độc thân đang có xu hướng ngày càng tăng cao. Họ độc thân không phải là tâm thế của sự bị động mà là kết quả của sự lựa chọn hết sức chủ động.

Nhưng thực tế rằng, bạn có hạnh phúc với tình trạng độc thân hiện tại của mình hay không, chỉ có mình bạn biết. Nếu bạn thấy hiện tại, được tự do với khoảng trời riêng của mình là hạnh phúc thì hãy tận hưởng nó đi. Tựu chung lại dù độc thân hay có bạn đồng hành thì điều đó phụ thuộc vào quan điểm và sự lựa chọn của mỗi người.

Những phụ nữ có gu: Độc thân có phải là đặc ân? - Ảnh 3.

"Những phụ nữ có gu" sẽ còn bàn nhiều về các chủ đề phụ nữ quan tâm trong các số phát sóng sau của chương trình. Hãy chờ đón "Những phụ nữ có gu" trong những tháng sau để có những giây phút thú vị và hạnh phúc.

Hãy theo dõi và subscribe #VTV6 tại:

• Website: https://vtv6.vtv.vn

• Facebook: https://www.facebook.com/KenhVTV6/

• Youtube: https://bit.ly/2V9TlUO

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI