TV& VIDEO

Phố đèn lồng lung linh sẽ xuất hiện trong "Đêm thu cổ tích"

Quang Minh-Thứ bảy, ngày 13/10/2018 18:46 GMT+7

VTV.vn - Các bậc phụ huynh có con nhỏ chắc chắn sẽ không thể bỏ qua một Lễ hội vô cùng hấp dẫn được diễn ra vào 21h10 ngày 14/10

Sau nhiều chờ đợi, cuối cùng Lễ hội "Đêm thu cổ tích" đã trở thành hiện thực. Có những điểm gì đặc sắc và lí thú gì sẽ diễn ra trong chương trình "Đêm thu cổ tích"? Phóng viên đã kịp "bắt cóc" BTV Tống Li Na – Phó Trưởng phòng Thiếu Nhi, phụ trách kịch bản chương trình và Đạo diễn Trần Lê Minh người dàn dựng các tiết mục trên sân khấu "Đêm thu cổ tích".

Phố đèn lồng lung linh sẽ xuất hiện trong Đêm thu cổ tích - Ảnh 1.

Nhà báo Tống Li Na

Chào chị Li Na, cuối cùng thì sự chờ đợi của các em nhỏ đã được thực hiện. Chương trình "Đêm thu cổ tích" lần này có điều gì đặc biệt, thưa chị ?

Ồ, sẽ có nhiều tiết mục vô cùng hấp dẫn và những địa điểm check – in cực chất dành cho các bạn nhỏ và gia đình. Chị Hằng sẽ từ trên "cung trăng" xuống sân khấu để vui chơi với các em thiếu nhi. Hơn nữa, trong khuôn viên tổ chức chương trình còn có một con đường đèn lồng lung linh, tạo thành một không gian cổ tích. Xuyên suốt chương trình, các em nhỏ còn có thể nhận được những phần quá thú vị từ các khách mời, các nghệ sĩ.

Chắc chắn, các em nhỏ sẽ có một đêm hội trong một không gian lung linh, huyền ảo với rất nhiều ánh đèn và chắc chắn đây sẽ là một đêm đáng nhớ với các em thiếu nhi.

Khách mời thì sao, gương mặt được các em nhỏ yêu quý trong chương trình sẽ là ai, thưa chị ?

Có 2 nhân vật thú vị sẽ xuất hiện đó là NSND Tự Long trong vai Bờm, NSƯT Xuân Bắc trong vai Cuội. Ngoài ra còn có ca sĩ Ái Phương, nam ca sĩ Isaac, rất nhiều các ca sĩ nhí các em yêu mến từ các cuộc thi. "Đêm thu cổ tích" còn có sự xuất hiện của đông đảo các MC, Biên tập viên Đài Truyền hình Việt Nam, họ sẽ hóa thân thành các nhân vật cổ tích. Các bạn nhỏ đến với không gian này sẽ được chiêm ngưỡng một màn diễu hành vô cùng hấp dẫn từ họ.

Phố đèn lồng lung linh sẽ xuất hiện trong Đêm thu cổ tích - Ảnh 2.

Đạo diễn Trần Lê Minh

Để tạo nên một không gian cổ tích như vậy, chắc hẳn phần thiết kế sân khấu đóng vai trò quan trọng đúng không ạ, thưa Đạo diễn Lê Minh ?

Đội ngũ ekip đã phải suy nghĩ rất nhiều để có thể đảm bảo được các tiêu chí của chương trình đó là gẫn gũi, sắc màu. Ngoài ra, với sự quy tụ của đông đảo các nghệ sĩ thì phần sân khấu phải đảm bảo sức chứa lớn. Chúng tôi xây dựng một sân khấu 360 độ nhằm đảm bảo khán giả ở mọi hướng có thể theo dõi và cảm nhận các tiết mục. Số lượng khán giả lên tới gần 3.000 người, nên đó cũng là một bài toán mà chúng tôi cân nhắc để thiết kế.

Tại sao chương trình lại đươc xây dựng sân khấu trong khuôn viên Đài Truyền hình Việt Nam mà không phải là một nơi nào khác, thưa anh ?

Chúng tôi lựa chọn địa điểm này bởi rất nhiều các yếu tố mà trong đó yếu tố quan trọng nhất chúng tôi hướng tới đó chính là sự gần gũi. Một chương trình dành cho các em nhỏ thì ngoài sắc màu lung linh, huyền ảo thì cần phải tạo không gian mà các em có thể tương tác với các nhân vật trên sân khấu.

Xin cảm ơn BTV Tống Li Na và Đạo diễn Trần Lê Minh đã tham gia trả lời phỏng vấn. Xin chúc chương trình diễn ra thành công.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI