TV& VIDEO

NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ CÓ GU sẽ lên sóng VTV6 vào tháng 3.2019.

Minh Hoa-Thứ sáu, ngày 15/02/2019 11:51 GMT+7

VTV.vn - Chương trình truyền hình Những người phụ nữ có GU sẽ lên sóng VTV6 vào tháng 3.2019.

Theo dòng chảy của sự phát triển, vai trò và vị thế của người phụ nữ đã dần khác đi so với quan niệm cũ. Từ những bó buộc, hạn chế trong đời sống gia đình, giờ đây họ đã có thể tự do nói lên tiếng nói và đạt được những vị trí có tầm ảnh hưởng nhất định trong xã hội.

NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ CÓ GU sẽ lên sóng VTV6 vào tháng 3.2019. - Ảnh 1.

Thuật ngữ phụ nữ hiện đại 4.0 xuất phát từ khái niệm làn sóng cách mạng mới của nhân loại - Cách mạng công nghiệp 4.0. Có thể nói phụ nữ hiện đại 4.0 là thế hệ những chị em đang sống và làm việc trong một kỷ nguyên mới của nhân loại với các nguồn tri thức và những tiến bộ trong mọi lĩnh vực đời sống hằng ngày. Vì thế, họ phải hội đủ các phẩm chất và yếu tố hiện đại, cởi mở hơn so với các quan niệm trước đây. Những tính từ tự tin, quyết đoán, độc lập và hòa nhập  miêu tả rõ nét các đặc trưng của thế hệ nữ giới này.

Trong văn hóa Á Đông trước đây,  phụ nữ thường bị coi thường và không có tiếng nói trong mọi quyết định của gia đình. Họ phải lệ thuộc vào người đàn ông trong bất kể hoàn cảnh nào dù bị đối xử ngược đãi bạo hành. Đối với cộng đồng, họ thường ít có cơ hội thăng tiến trong công việc và địa vị thường xếp sau cánh mày râu. Tiếng nói và quan điểm của họ ít được lắng nghe và trân trọng. Đó chính là rào cản vô hình cản trở họ trong công việc và đời sống.

Tuy nhiên, xã hội đã thay đổi, trao quyền nhiều hơn cho phái đẹp. Họ trở nên tự tin hơn, độc lập và cởi mở với mọi người. Từ nền tảng đó, vị thế và địa vị của phụ nữ trong gia đình và xã hội cũng dần cải thiện và có không ít những gương điển hình phụ nữ quyền lực như thủ tướng Đức Angela Merkel, nguyên Đệ nhất phu nhân mỹ Michelle Obama,....

Những thế hệ phụ nữ mới, họ không chỉ tự tin, độc lập và cởi mở, chăm lo gia đình mà còn phải biết trân quý và làm đẹp bản thân. Một người phụ nữ đẹp chính là người phụ nữ sống vì bản thân và sống cho cộng đồng.

Và để xây dựng cho mình một nền tảng sức khỏe, sắc vóc thật rạng rỡ cùng với tri thức, để người phụ nữ có thể tỏa sáng mọi nơi, VTV6 đã xây dựng một chương trình mang tên Những người phụ nữ có GU. Là một show tổng hợp, tất cả nội dung chương trình đều xoay quanh phụ nữ và những điều họ cần để hoàn thiện bản thân và trở thành một người phữ nữ mới năng động luôn bắt kịp mọi xu hướng của đời sống. "Những người phụ nữ có GU" sẽ bao gồm các phần: Chợ phiên, Trà chiều, Bếp núc, Chuyện mình chuyện người, Phim ảnh, Âm nhạc, Giải trí.... những điều làm nên một người phụ nữ thực có gu, biết sống cho bản thân, cho gia đình  và xã hội. Chương trình có sự góp mặt của những người phụ nữ nổi tiếng thực sự có gu, có ảnh hưởng nhất định trong cộng đồng những người phụ nữ thời đại mới. 

"Những người phụ nữ có GU" có tất cả những điều một phụ nữ hiện đại cần biết.

Chương trình Những người phụ nữ có GU sẽ lên sóng số đầu tiên vào Chủ nhật ngày 24/03/2019. Tần suất: 1 số/tháng vào 20h00 Chủ nhật tuần thứ 3 hàng tháng trên sóng VTV6

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI