TV& VIDEO

Quán thanh xuân tháng 6: Ký túc xá - Hồi tưởng về nhà của thời thanh xuân.

Minh Hoa-Thứ hai, ngày 10/06/2019 14:15 GMT+7

VTV.vn - Chủ đề Quán Thanh Xuân tháng 6 – Ký túc xá Nhà của thời thanh xuân. Ký túc xá chín là ngôi nhà - gắn kết các thế hệ sinh viên cùng những ký ức khó quên của tuổi thanh xuân

Chủ đề Quán Thanh Xuân tháng 6 – Ký túc xá Nhà của thời thanh xuân đã chạm đến trái tim những khán giả bằng những câu chuyện và những ca khúc làm sống dậy ký ức một thời sinh viên sôi động.

Ký túc xá thật mầu nhiệm. Nó đem những "đứa trẻ sinh viên" khắp mọi miền đất nước từ xa lạ thành tri kỉ. Nó làm sợi tơ hồng se duyên cho biết bao đôi lứa yêu nhau. Nó chứng kiến sự trưởng thành của những "cậu ấm, cô chiêu" từ thuở ngây thơ, khờ dại đến hồi cứng cáp bước đi trên trường đời.

Quán thanh xuân tháng 6: Ký túc xá - Hồi tưởng về nhà của thời thanh xuân. - Ảnh 1.

Chương trình Quán Thanh xuân tháng 6

Những ký ức thời sinh viên và ký túc xá của các khách mời GS Khôi Nguyên, nhà giáo Nguyễn Thượng Võ với những kỷ niệm  sinh viên thời gian khó. Câu chuyện của diễn viên Minh Vượng, nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, nhạc sỹ Trương Quý Hải về lứa sinh viên thời sau hòa bình.

Quán thanh xuân tháng 6: Ký túc xá - Hồi tưởng về nhà của thời thanh xuân. - Ảnh 2.

MC Diễm Quỳnh và NS Minh Vượng - Khách mời chương trình Quán thanh Xuân tháng 6

Cùng với những bài hát gợi nhớ một thời, các phóng sự trong chương trình góp phần tạo nên những ký ức đa chiều mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Câu chuyên về thời sinh viên sơ tán của giảng viên nhạc viện Vũ Hướng, hay câu chuyên ban nhạc mang tên Ký túc xá của nhạc sỹ Võ Thiện Thanh.

Nhớ về Ký túc xá với kỷ niệm gường tầng, những ngày học thi thúc hối, những "con đường tình yêu", "con đường hò hẹn", những dãy căn-tin, quán nước, những phòng tự học, dãy ghế đá thân thương… tất cả trở thành một hồi ức đẹp, đi vào tiềm thức những ai đã từng trải qua thời sinh viên đầy ở nơi này.

Quán thanh xuân tháng 6: Ký túc xá - Hồi tưởng về nhà của thời thanh xuân. - Ảnh 3.

Các khách mời trong chương trình

Ký túc xá là những buổi sớm mai tĩnh lặng trong không gian thoáng đãng, trong lành. Là buổi chiều nhộn nhịp dưới các sân thể thao. Là những bước chân vội vàng lên xuống cầu thang.

Ở đó có tiếng sáo vi vu, âm vang cả một tầng lầu, có tiếng ghi-ta khi réo rắc, lúc dập dìu vào những buổi chiều muộn, có những phút giây ngẫu hứng của "kẻ hát rong" đang ngân nga giai điệu rộn ràng của một bản tình ca thời thượng.

Nó là những buổi trưa, buổi chiều chén vội tô mì gói vì căn-tin sạch sẽ cơm canh. Nó thao thức, thủ thỉ cùng đám sinh viên trong những đêm trắng miệt mài cuốc cày bên ánh đèn vào mùa thi cử. Biết bao thế hệ sinh viên đã đến và đi. Kí túc xá trở thành nơi để nhớ, để yêu, để nương náu và để không bao giờ mờ phai, quên lãng.

Quán thanh xuân tháng 6: Ký túc xá - Hồi tưởng về nhà của thời thanh xuân. - Ảnh 4.

Nhà báo Chu Minh Vũ trong chương trình

Nhà báo Chu Minh Vũ – khách mời chương trình đã chia sẻ trên trang FB cá nhân

Ký túc xá của tôi!

Cảm ơn Quán thanh xuân VTV đã đưa chúng tôi về dốc Thọ Lão ngày nào. Nơi có cả bầu trời thanh xuân của 20 năm về trước, những ngày 20 đẹp đẽ của cả bọn chúng tôi.

Nhớ những ngày rét run, nhớ cả những ngày nắng oi ả

Nhớ lúc chiều tà rảnh rang nhớ nhà, nhớ mùa thi âu lo tất tả. Nhớ cả lúc mộng mơ xa vời, nhớ cả lo toan đói rách.

Đó là thời vừa bước vào đời, chập chững tự chủ và chọn lựa lối đi

Đó là nơi nhìn ra cánh cửa khác cho cuộc sống.

Nhưng Ký túc xá là ngôi nhà xưa in đầy kỷ niệm. Với bạn bè thân mà đi trọn cuộc đời này cũng vẫn thấy đang ở bên

Cảm ơn #quanThanhxuan đã cho tôi được trở về!

(FB Chu Minh Vũ)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI