TV& VIDEO

Quán thanh xuân tháng 6: Ký túc xá – Nhà của thời thanh xuân

Minh Hoa-Thứ sáu, ngày 07/06/2019 16:00 GMT+7

VTV.vn - Với rất nhiều thế hệ sinh viên, ký túc xá không chỉ là một cộng đồng - mà còn là một ngôi nhà - một tổ ấm thứ hai.

Ký túc xá - Nhà của thời thanh xuân, là chủ đề của Quán Thanh xuân tháng 6 này, khán giả sẽ đi dọc một hành trình cảm xúc của các thế hệ sinh viên từng qua cuộc sống trong Ký túc xá. Và dù ở giai đoạn nào, ký túc xá đã trở thành ngôi nhà - gắn kết các thế hệ sinh viên cùng những ký ức khó quên của tuổi thanh xuân.

Quán thanh xuân tháng 6 sẽ làm sống dậy cảm xúc của các thế hệ sinh viên từng sinh hoạt, gắn bó dưới mô hình ký túc xá từ những ngày đầu tiên, đến thời sơ tán, những năm tháng sau đổi mới, thời kỳ đầu hội nhập...

Quán thanh xuân tháng 6: Ký túc xá – Nhà của thời thanh xuân - Ảnh 1.

Ký túc xá - Nhà của thời thanh xuân sẽ kể cho khán giả những câu chuyện chỉ có ở ký túc xá thời đầu thông qua chia sẻ của những vị khách mời đặc biệt, câu chuyện của lứa sinh viên rời giảng đường, rời ký túc xá ra chiến trường, câu chuyện thời sinh viên đi sơ tán, câu chuyện của những đứa trẻ theo mẹ đi học đại học…  GS Nguyễn Nguyên Khôi - Nguyên trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Bạch Mai sẽ chia sẻ ký ức về những khóa học đặc biệt, màu áo lính tại trường Y thời kỳ sau hòa bình. Ông đồng thời cũng trải qua10 năm ở ký túc xá ĐH Y Hà Nội: từ Bách khoa sang Lò Đúc đến Thọ Lão. Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ sẽ kể những câu chuyện ký túc xá của những năm 80 trở về sau, câu chuyện của nữ sinh viên nội trú, mối tình ký túc xá, những vất vả "cơm áo gạo tiền" của sinh viên khi xa gia đình… Qua đây, khán giả sẽ được nghe nhà văn chia sẻ cảm hứng viết truyện ngắn về sau được chuyển thể thành bộ phim cùng tên Xin hãy tin em (đạo diễn Đỗ Thanh Hải)

Quán thanh xuân tháng 6: Ký túc xá – Nhà của thời thanh xuân - Ảnh 2.

Khán giả sẽ cùng thưởng thức các ca khúc gợi nhớ đến những kỷ niệm của thời áo trắng: Bài ca sinh viên (Trần Hoàng Tiến), Ngôi sao ban chiều (Đinh Tiến Hậu), Phượng hồng (Vũ Hoàng, phổ thơ Đỗ Trung Quân), Cây đàn sinh viên (Quốc An), Bạn tôi (Võ Thiện Thanh, thơ Phan Minh Tấn), Tình thơ (Hoài An), Mong ước kỷ niệm xưa (Xuân Phương)… Bên cạnh các ca sĩ chuyên nghiệp, sẽ là phần trình diễn của các thế hệ sinh viên các trường Bách khoa, Xây dựng, Kinh tế quốc dân...

Quán thanh xuân tháng 6: Ký túc xá – Nhà của thời thanh xuân - Ảnh 3.

Chương trình Quán thanh xuân

Đặc biệt là câu chuyện của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh về ban nhạc sinh viên mang tên Ký túc xá, gồm các nhạc sĩ Hoài An, Nguyễn Nhất Huy, Trần Công Tuấn và Võ Thiện Thanh - khi gặp nhau tại ký túc xá Đại học Y Dược TPHCM - ban nhạc chuyên biểu diễn phục vụ những chương trình của sinh viên của những năm 90.

Ký túc xá - Nhà của thời thanh xuân sẽ khiến nhiều thế hệ khán giả sống lại một trong những lát cắt thanh xuân đẹp đẽ của mình, chương trình được truyền hình trực tiếp lúc 20h35 Chủ nhật (ngày 9/6) trên kênh VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI