TV& VIDEO

Thế hệ số 10h(20/06): Trở thành thầy giáo tiếng Việt để chinh phục tiếng Anh

Quang Minh-Thứ năm, ngày 20/06/2019 09:45 GMT+7

VTV.vn - Người Việt thường có câu nói “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam” hãy cùng thế hệ số hôm nay gặp gỡ một nhóm bạn trẻ dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.

Cho tới nay chưa có một số liệu thống kê chính xác về số lượng người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Thế nhưng theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổng số vốn FDI đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần đã đạt tới 8,47 tỷ USD (tính đến ngày 20/02/2019) tăng hơn 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2018. Có thể thấy rằng môi trường kinh tế tại Việt Nam đang trở nên hấp dẫn hơn với nhà đầu tư nước ngoài.

Ngành du lịch Việt Nam cũng thu hút rất nhiều du khách nước ngoài tới tham quan, trải nghiệm. Quý 1 năm 2018, tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt trên 4,2 triệu lượt, tăng 30,9% so với cùng kỳ năm 2017. Việt Nam cũng lọt vào top những quốc gia được Tổ chức Du lịch Thế giới đánh giá là có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khu vực.

Người nước ngoài vào Việt Nam ngày càng tăng kéo theo đó là nhu cầu tìm hiểu văn hoá, ngôn ngữ Việt tăng theo. Nhiều bạn trẻ tìm tới các trung tâm ngôn ngữ để học tiếng Việt, đặt mục tiêu chinh phục ngôn ngữ "phong ba bão táp". Có một nhóm bạn trẻ đã thành lập một câu lạc bộ để giúp đỡ những người nước ngoài học tiếng Việt dễ dàng hơn. Không những tạo dựng được tình bạn giữa người nước ngoài với các bạn trẻ Việt Nam, quảng bá hình ảnh đẹp của người Việt, qua những giờ học như thế này, chính các bạn trẻ Việt Nam cũng tự tin hơn về trình độ ngoại ngữ của mình.

Đó là lớp học nào? Lớp học này còn có những điều gì thú vị?

Hãy cùng đón xem Cuộc hẹn Thế hệ số lúc 10h trên fanpage VTV6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI