TV& VIDEO

Thế hệ số trực tiếp 18h30 (1/2): Khi 9x người Nga gốc Việt ăn Tết tại Việt Nam

Vũ Phạm-Thứ sáu, ngày 01/02/2019 18:00 GMT+7

VTV.vn - Sự khác biệt về tiếng nói, văn hoá luôn khiến cho những trải nghiệm ăn tết Việt của các bạn trẻ người Nga gốc Việt như Liliya Kholodova trở nên thú vị, bất ngờ và ấm áp.

Đã trải nghiệm hơn 10 dịp Tết cổ truyền ở Việt Nam nhưng Liliya Kholodova người Nga gốc Việt vẫn luôn háo hức và mong chờ mỗi dịp Tết đến xuân về. Được thừa hưởng dòng máu Nga từ cha và Việt từ mẹ, Liliya Kholodova - tên tiếng Việt là Gia Linh, 27 tuổi sinh ra tại Ukraine. Liliya chia sẻ, cô luôn cảm thấy may mắn khi được nuôi dưỡng cả ở Nga và Việt Nam.

Hiện 9x Liliya đang sống và làm việc tại Việt Nam. Cô là thành viên nhóm L.Y.N.T, đồng thời cô cũng là thành viên nhóm blogger Hàng xóm Tây; stylist, mẫu ảnh... Cô cũng chính là người đã xuất hiện trong chương trình truyền hình trực tiếp lễ khai mạc World Cup 2018 của VTV trong vai trò một bình luận viên.

Liliya cũng được các bạn trẻ Việt Nam biết đến là một cô gái có "ngoại hình Tây" nhưng "tâm hồn Việt". Cô đặc biệt mê áo dài và luôn tự tin diện trang phục này trong những dịp tết cổ truyền. Cô cũng nấu được những món ăn trong mâm cỗ cổ truyền của tết Việt... Còn những điều bất ngờ thú vị mà bạn có thể khám phá về cô gái Nga gốc Việt Liliya trên bản tin Thế hệ số hôm nay (1/2) vào lúc 18h30 trên VTV6 với chủ đề "Ăn tết Việt".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI