TV& VIDEO

Thế hệ số trực tiếp 18h30 (11/7): Chọn người để lấy

Vũ Phạm-Thứ năm, ngày 11/07/2019 18:00 GMT+7

VTV.vn - Trong những sự lựa chọn quan trọng của đời người thì chọn người để lấy là sự chọn không mấy dễ dàng.

Tỉ phú Warren Buffett đã từng chia sẻ trước công chúng "Lần đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời tôi không phải là mua loại cổ phiếu nào, mà là chọn người bạn đời của mình". Đó là một cách nói hài hước của nhà tỉ phú khi nói về sự lựa chọn qua trọng nhất của cuộc đời mình. Có thể nói, chất lượng của hôn nhân sẽ quyết định bạn có sống hạnh phúc hay không, công việc có được thăng hoa hoàn toàn hay không, cuộc sống có được cân bằng hay không trong suốt quãng đời về sau này của bạn kể từ khi bước vào hôn nhân.

Thế hệ số trực tiếp 18h30 (11/7): Chọn người để lấy - Ảnh 1.

Có quan điểm cho rằng "người chồng chính là người cất giữ phước lành của người vợ, còn người vợ, cất giữ phúc khí của cả một gia đình." Sự hoà hợp của hai nửa thế giới sẽ tạo ra một mái nhà mà cho dù có đi đâu rồi cả hai cũng đều chỉ muốn trở về với tổ ấm của mình. Nhà báo Hoàng Anh Tú khi bình luận về cuộc chia tay của cặp đôi nổi tiếng xứ Kim Chi Song - Song đã rất sâu sắc khi chiêm nghiệm rằng, hai người một khi đã bước vào hôn nhân thì không thể là hai đường thẳng song song không bao giờ gặp nhau trên cùng giao diện, mà cho dù có là đường thẳng song song thì cũng phải như hai cái dây leo luôn quấn quýt với nhau thì cuộc hôn nhân mới bền chặt. "Tôi kiên quyết không kinh doanh riêng dù có những business model cực ổn, đủ niềm tin để có thể cải thiện thu nhập. Chỉ bởi vợ tôi không tham gia cùng. Vợ tôi cũng không bắt tay vào làm bất cứ một thứ gì nếu như không nhận được sự ủng hộ của chồng. Đến một chuyến công tác của chồng, dù vẫn còn 3 đứa con vào ngủ cùng vợ mà đêm vẫn cứ dài đằng đẵng với vợ của tôi. Dù chỉ là bữa cơm trưa được vợ nấu trong 10-15 phút với canh rau muống luộc, bát thịt kho tôi vẫn ăn như thể mình đang đói ngấu. Ăn thứ vợ mình làm lúc nào cũng ngon hơn vào buffet 5*. Chúng tôi cứ bị phụ thuộc vào nhau mãi như thế."

Thế hệ số trực tiếp 18h30 (11/7): Chọn người để lấy - Ảnh 2.

Còn bạn thì sao? Bạn lựa chọn người bạn đời của mình như thế nào? Bạn và người ấy muốn như hai đường thẳng song song hay hai cái dây leo quấn quít tối ngày? Chọn chưa đúng thì có thể chọn lại, tại sao không? Chia sẻ tiêu chí lựa chọn bạn đời của mình cho Thế hệ số với chủ đề "Chọn người để lấy" trực tiếp vào lúc 18h30 tối nay (11/7) trên VTV6 nhé!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI