TV& VIDEO

Thế hệ số trực tiếp 18h30 (21/8): Dám đối diện thất bại để thành công

Vũ Phạm-Thứ tư, ngày 21/08/2019 15:24 GMT+7

VTV.vn - Sự khác biệt lớn nhất của những người thành công so với những ngưởi khác chính là cách họ đối diện với sự thất bại.

Thất bại thường làm cho những người hay bi quan bị nản chí thậm chí đánh mất niềm tin vào cuộc sống. Nhưng với những người lạc quan, sự thất bại luôn được nhìn dưới lăng kính tự trào để rút ra kinh nghiệm và động lực cho lần khởi động tiếp theo. Với họ, cuộc sống giống như cuộc chạy tiếp sức, thất bại ở chặng đua này không có nghĩa bạn không thể vượt lên ở chặng tiếp theo. Thất bại mà không nản chí, thất bại mà không gục ngã, thất bại mà dám đối diện để bước tiếp và thành công, khi đó bạn sẽ cảm nhận được giá trị riêng của thất bại không khác những bông hoa hồng có gai trải đệm trên con đường dẫn đến thành công của con người.

Thế hệ số trực tiếp 18h30 (21/8): Dám đối diện thất bại để thành công - Ảnh 1.

Thực tế cho thấy, những người thành công lại là những người đã từng thất bại khá nhiều trước đó nhưng họ luôn chuẩn bị và sẵn sàng đối diện với thất bại để đi tới cùng con đường mà họ đã chọn. Ví dụ như CEO quyền lực của Facebook - Zuckerberg khẳng định thất bại là thứ xa xỉ mình có được. Trước khi thành công với Facebook, Zuckerberg từng thực hiện rất nhiều ý tưởng - làm game, hệ thống chat, công cụ học tập và phần mềm chơi nhạc. Nhà văn K. Rowling đã bị từ chối 12 lần trước khi xuất bản được Harry Potter. Ngay cả Beyoncé cũng phải trải qua hàng trăm bài hát mới có được Halo. "Tôi tự hào vì đã từng thất bại nhiều lần" là câu nói ấn tượng của cực CEO FPT và hiện là nhà sáng lập FUNix Đại học trực tuyến đầu tiên của Việt Nam - TS. Nguyễn Thành Nam.

Thế hệ số trực tiếp 18h30 (21/8): Dám đối diện thất bại để thành công - Ảnh 2.

Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để đối diện với cảm giác thất bại đến từ chính cảm xúc của bản thân hay bị ảnh hưởng/tác động bởi người khác? Làm thế nào để có thể chịu đựng những "định kiến" từ những người xung quanh về thất bại của mình trong khi ai cũng từng trải qua nó? Theo dõi Thế hệ số trực tiếp 18h30 hôm nay (21/8) trên VTV6 để có câu trả lời cho riêng bạn. Khách mời của chương trình là CEO 8x Đoàn Thị Hường - Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành hệ thống học tiếng anh trực tuyến ESO. Vốn đam mê Tiếng anh từ nhỏ, khi lớn lên, nhìn thấy bạn bè cùng trang lứa thất nghiệp, thậm chí Hường cũng từng nhiều lần thất bại khi tìm hướng đi nghề nghiệp cho mình bởi thiếu Tiếng Anh, thiếu kinh nghiệm. Hãy trò chuyện cùng khách mời Đoàn Thu Hường với chủ đề "Dám đối diện thất bại để thành công" trong Bản tin Thế hệ số 18h30 trên VTV6!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI