TV& VIDEO

Thế hệ số trực tiếp 18h30 (25/3): Người trẻ làm gì để xây dựng hình ảnh cá nhân

Vũ Phạm-Thứ hai, ngày 25/03/2019 18:00 GMT+7

VTV.vn - Trong xã hội hiện đại, việc xây dựng "thương hiệu", xây dựng hình ảnh cá nhân đang là xu thế chung

Xây dựng "thương hiệu", hình ảnh cá nhân là việc định hình phong cách, cá tính của mỗi người để khẳng định sự khác biệt của mỗi cá nhân đối với những người khác. Có rất nhiều cách để bạn bắt đầu việc thay đổi "thương hiệu" và bắt đầu xây dựng hình ảnh cho riêng mình.

Trước hết, bạn nên xác định được bạn là ai, bạn thích gì, tích cách của bạn ra sao, các mối quan hệ của bạn thế nào, giá trị riêng của bản thân bạn là gì? Năng lực ảnh hưởng đến mọi người chỉ có khi bạn tự nhận thức được các giá trị cốt lõi của bản thân, các điểm mạnh, điểm yếu và tự kiểm soát được bản thân. Việc này rất quan trọng để bạn có thể có cái nhìn tổng thể về hình ảnh của bản thân từ đó tự phân tích và đưa ra những chiến lược xây dựng hình ảnh cho riêng mình. Tất nhiên, nếu bạn không biết xây dựng chiến lược thì bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia về xây dựng hình ảnh cá nhân.

Thế hệ số trực tiếp 18h30 (25/3): Người trẻ làm gì để xây dựng hình ảnh cá nhân - Ảnh 1.

Thứ hai, hãy xác định mục tiêu, đối tượng mà bạn hướng đến khi xây dựng thương hiệu cá nhân. Mục tiêu sẽ giúp bạn xác định rõ bạn mong muốn điều gì khi xây dựng hình ảnh cá nhân. Đối tượng hướng đến được xác lập rõ ràng sẽ giúp bạn không lãng phí thời gian và sức lực mà không đem lại kết quả như mong đợi. Việc xây dựng hình ảnh cá nhân được tất cả mọi người yêu mến là điều không tưởng.

Thứ ba, bạn hãy luôn là chính mình. Đừng cố gắng biến mình trở thành người khác khi xây dựng hình ảnh cá nhân, xây dựng "thương hiệu" trong mắt người khác. Cho dù bạn có cố gắng tạo hình ảnh đẹp bao nhiêu, lung linh bao nhiêu nhưng sự toả sáng phải thực sự đến từ bên trong con người bạn. Xây dựng thương hiệu cá nhân là thể hiện năng lực và khẳng định các giá trị của bản thân nên không chỉ là hình ảnh bên ngoài mà phải là thể hiện cho mọi người thấy những giá trị cốt lõi của "chính bạn, là chính bạn" không lẫn với ai và hoàn toàn khác biệt. Mỗi người đều có thế mạnh riêng, bạn nên tập trung vào những gì thuộc về sở trường của bản thân. Không nên chạy theo người khác trong việc xây dựng hình ảnh cá nhân để rồi trở thành "người đẽo cày giữa đường".

Thế hệ số trực tiếp 18h30 (25/3): Người trẻ làm gì để xây dựng hình ảnh cá nhân - Ảnh 2.

Còn rất nhiều những bí quyết và cách thức để thay đổi hình ảnh bản thân, xây dựng thương hiệu cá nhân. Hãy theo dõi Bản tin Thế hệ số 18h30 hôm nay (25/3) để có những tham khảo hữu ích cho bạn. VTV6 luôn đồng hành cùng bạn!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI