TV& VIDEO

Thế hệ số trực tiếp 18h30 (30/11): Khi người trẻ hồn nhiên

Vũ Phạm-Thứ sáu, ngày 30/11/2018 18:30 GMT+7

VTV.vn - Hồn nhiên, vô tư là những nét đáng yêu của tuổi trẻ nhưng ranh giới giữa hồn nhiên với vô tâm, vô ý thức đôi khi rất mong manh.

Ai cũng có một thời hồn nhiên với tuổi thơ chờ mẹ đi chợ về để được đồng quà tấm bánh, với cánh diều vi vút trên bầu trời xanh thẳm, với những trò nghịch ngợm "nhất quỷ, nhì ma", những trò "trốn học đuổi bướm cạnh bờ ao, mẹ bắt được chưa đánh roi nào đã khóc".

Thế hệ số trực tiếp 18h30 (30/11): Khi người trẻ hồn nhiên - Ảnh 1.

Nhưng đến khi lớn lên, có những khi các bạn trẻ không thể cứ hồn nhiên, vô tư mãi thế. Đó là lúc bạn biết kiềm chế thể hiện sự mong muốn hay đòi hỏi những bộ cánh cập nhật xu hướng thời trang mới, đôi giày như ca sĩ thần tượng hay chiếc điện thoại smartphone đời mới khi bạn biết nhìn vào sự khó khăn vất vả của cha mẹ. Đó là lúc bạn biết nói lời xin lỗi vì những gì bạn gây tổn thương cho người khác, biết nói lời cảm ơn vì những gì bạn được chia sớt từ nơi họ. Hay đơn giản chỉ là việc ta hồn nhiên muốn dắt tay một bà cụ qua đường vì thấy bà giống nội của mình ở quê quá...

Thế hệ số trực tiếp 18h30 (30/11): Khi người trẻ hồn nhiên - Ảnh 2.

Tuy nhiên, cũng có những sự hồn nhiên thái quá của tuổi trẻ ở đâu đó vẫn đang diễn ra khiến cho không ít người cảm thấy phiền toái, buồn lòng. Thậm chí, có những hành vi, hành xử đã chạm tới ngưỡng của sự vô tâm, vô ý thức của người trẻ. Chuyện gì đang diễn ra? Đâu là ranh giới giữa sự hồn nhiên với sự vô tâm và vô ý thức? Hãy theo dõi Thế hệ số trực tiếp 18h30 hôm nay (30/11) trên VTV6!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI