TV& VIDEO

Thế hệ số trực tiếp 18h30: Du học - Xách vali đi ra thế giới

Vũ Phạm-Thứ năm, ngày 28/02/2019 18:00 GMT+7

VTV.vn - Du học đang là con đường được nhiều gia đình và bạn trẻ lựa chọn trong bối cảnh toàn cầu hoá.

Theo thống kê của trang Globalvisas, Việt Nam hiện đang đứng vị trí thứ 8 trong top 10 nước có số lượng học sinh, sinh viên du học nhiều nhất trên thế giới. Du học sinh Việt Nam đã có mặt tại hơn 50 quốc gia, vùng lãnh thổ. Theo số liệu của Viện Văn hoá và giáo dục Việt Nam tại Mỹ (IVCE), người Việt đang chi gần 2 tỉ USD/năm cho du học. Trung bình mỗi năm số lượng du học sinh Việt Nam ở nước ngoài tăng 8% trong thời gian từ 2010-2017.

Có nhiều lý do của sự gia tăng mạnh mẽ xu hướng du học của học sinh, sinh viên Việt Nam trong thời gian gần đây. Bên cạnh việc một số nước đang ngày gia tăng các suất học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam thì cơ hội để các em có được môi trường học tập ưu việt hơn, có trải nghiệm cuộc sống phong phú hơn để có tương lai tốt đẹp hơn là lý do nhiều phụ huynh đưa ra nhất. Có đến 90% du học sinh theo con đường du học tự túc với mức chi phí khá tốn kém. Nhưng có không ít gia đình vẫn chấp nhận dù điều kiện kinh tế gia đình không dư dả.

Thế hệ số trực tiếp 18h30: Du học - Xách vali đi ra thế giới - Ảnh 1.

Đối với nhiểu bạn trẻ, du học không chỉ là cơ hội tiếp nhận nền giáo dục tiên tiến, mà còn là cách để các bạn mở mang những kiến thức và trải nghiệm văn hoá của nước khác. Tuy nhiên, những thách thức dành cho các bạn khi xách vali và đi ra thế giới cũng không phải là ít. Có những bạn do không chuẩn bị kỹ càng nên đã có những cú sốc tâm lý chỉ sau một thời gian ngắn khi đi du học. Cũng có những bạn trở về lại không thể hoà nhập được với môi trường ở quê nhà. Vậy những thách thức khi đi du học là gì? Làm thế nào để hoà nhập với môi trường nước sở tại khi đi du học? Những cú sốc tâm lý, văn hoá nào bạn có thể trải qua? Hãy theo dõi bản tin Thế hệ số và cùng chia sẻ những câu chuyện thú vị này với khách mời Mẫn Tiên - cô nàng hot girl Hà Thành nổi tiếng. Cô gái này đã nhận được học bổng 50% và sang Nhật Bản du học từ năm 2015. Hãy cùng gặp gỡ Mẫn Tiên trong bản tin thế hệ số vào lúc 18h30 trên VTV6!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI