TV& VIDEO

Thế hệ số trực tiếp 18h30: Kỳ vọng của sự khởi đầu

Vũ Phạm-Thứ hai, ngày 02/09/2019 17:26 GMT+7

VTV.vn - Mọi sự khởi đầu luôn mang theo những kỳ vọng tốt đẹp vào tương lai tươi sáng. Cùng trò chuyện với phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam - TS. Lê Anh Vinh về sự "Khởi đầu" trong Bả

74 năm trước đây, ngày 2/9/1945 nhân dân Việt Nam, đất nước Việt Nam bắt đầu một trang mới trong lịch sử dân tộc. Cách mạng tháng Tám thành công là khởi đầu cho nước Việt Nam dân chủ cộng hoà non trẻ. Kể từ đó, ngày 2-9 hàng năm được nhân dân gọi là Ngày Quốc khánh - ngày khai sinh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam bây giờ. Trong những ngày này, khắp nơi trên mọi miền của Tổ quốc Việt Nam tươi đẹp, từ hải đảo đến biến giới, thành thị đến nông thôn, cờ hoa rực rỡ, nhiều hoạt động chào mừng ngày 2-9 được tổ chức trong niềm hân hoan cà cảm xúc dâng tràn về ngày Tết Độc Lập.

Thế hệ số trực tiếp 18h30: Kỳ vọng của sự khởi đầu - Ảnh 1.

Sinh năm 1983, tình yêu và đam mê toán học từ nhỏ đã giúp Lê Anh Vinh có một sự khởi đầu tuyệt vời. Năm 2001, Lê Anh Vinh giành huy chương bạc Olympic Toán quốc tế và huy chương vàng Toán châu Á Thái Bình Dương. Năm 2005, anh tốt nghiệp thủ khoa ĐH chuyên ngành Toán - Tin của Australia. Năm 2010, anh nhận bằng tiến sĩ của ĐH Harvard khi mới 27 tuổi. Năm 30 tuổi, TS. Lê Anh Vinh trở thành Phó giáo sư toán học trẻ nhất của Việt Nam. Đã từng lànghiên cứu viên trẻ tại Viện nghiên cứu Toán - Lý Erwin Schrodinger (Vienna, Áo) và giảng viên khoa Toán ĐH Rochester (Mỹ), nhưng năm 2011, Lê Anh Vinh đã chọn quay trở về bến đỗ là nơi đã bắt đầu sự khởi đầu của mình với tình yêu toán học ở Việt Nam - Trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thế hệ số trực tiếp 18h30: Kỳ vọng của sự khởi đầu - Ảnh 2.

TS.Lê Anh Vinh thời sinh viên

Thế hệ số trực tiếp 18h30: Kỳ vọng của sự khởi đầu - Ảnh 3.

PGS.TS Lê Anh Vinh bây giờ

Với Lê Anh Vinh, dù ở thế hệ nào, cách "điểm xuất phát" bao xa đi chăng nữa, việc ghi nhớ Khởi Đầu của mình, của đất nước mình là một điều vô cùng quan trọng để giữ được giá trị cốt lõi của bản thân và trách nhiệm đối với nơi mình đã sinh ra và trưởng thành. Theo dõi Thế hệ số chủ đề "Khởi đầu" và cùng trò chuyện với PGS. TS. Lê Anh Vinh - khách mời vừa trở về từ cầu truyền hình "Bài ca Kết đoàn" vào lúc 18h30 tối nay (2/9) trên VTV6 để có những trải nghiệm sâu sắc và thú vị!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI