TV& VIDEO

Thế hệ số trực tiếp 18h30: Trách nhiệm với con trẻ - Dễ hay khó?

Vũ Phạm-Thứ hai, ngày 12/08/2019 18:00 GMT+7

VTV.vn - Thời đại 4.0, các phụ huynh bận rộn với đủ các bổn phận và nghĩa vụ, có khi nào họ sao nhãng trách nhiệm với chính con cái của mình?

Sinh con ra ai cũng muốn được đồng hành cùng con trong suốt quá trình con lớn lên, đi học rồi trưởng thành trong xã hội sau này. Mong muốn bình dị của các bậc làm cha làm mẹ ấy tưởng đơn giản nhưng thực sự không hề dễ dàng với khá nhiều người trong guồng quay của công việc và các mối quan hệ xã hội. Không ít phụ huynh chỉ muốn trực tiếp làm mọi việc cho con và cùng con từ những việc nhỏ nhất. Nhưng rồi quỹ thời gian eo hẹp, có lúc vì bận rộn công việc họ lại không thể cùng con trong mọi việc được nữa và họ cảm thấy mình "có lỗi", cảm thấy mình "thất bại". Số phụ huynh khác thì lại suy nghĩ tích cực hơn khi họ biết sắp xếp tổ chức cuộc sống gia đình một cách hợp lý, biết lúc nào cần uỷ quyền cho người khác hỗ trợ mình trong việc nuôi dạy con cái, biết lúc nào cần tận dụng tối đa thời gian ở bên con. Với họ, trách nhiệm với con cái không có nghĩa là phải dành toàn bộ thời gian bên con, làm mọi việc cùng con và cho con. Với họ, trách nhiệm với con là cho dù đi công tác hay không trực tiếp làm mọi việc cùng con thì con vẫn cảm thấy cha mẹ luôn hiện diện ở bên.

Thế hệ số trực tiếp 18h30: Trách nhiệm với con trẻ - Dễ hay khó? - Ảnh 1.

Là một nữ MC duyên dáng, đa tài đa nghệ, Vân Huygo nổi tiếng là "mẹ đơn thân bản lĩnh" trong làng showbiz Việt. Bắt đầu được khán giả biết đến với vai Minh Hương trong "Nhật ký vàng anh", cô sinh viên Học viện Ngoại giao Vân Huygo sau đó lập gia đình khá sớm và đổ vỡ hôn nhân chỉ sau 4 năm chung sống. Trải qua nhiều khó khăn, thậm chí có thời gian cô bị bệnh, ít xuất hiện trước công chúng nhưng sau khi quyết tâm sốc lại tinh thần cô đã trở lại với công việc dẫn chương trình, đóng phim... Ngoài ra, Vân Huygo còn tham gia kinh doanh để xây dựng một cuộc sống tự lập, không dựa dẫm vào ai. 

Thế hệ số trực tiếp 18h30: Trách nhiệm với con trẻ - Dễ hay khó? - Ảnh 2.

Bận rộn với công việc lại nuôi con một mình, Vân Huygo không có nhiều thời gian dành cho con. Vân Huygo thừa nhận rằng con cô sẽ không thể có cảm giác đủ đầy như những gia đình khác nhưng cô biết những đứa trẻ sống trong môi trường như thế sẽ học được sự cảm thông và tinh thần mạnh mẽ. Vậy bà mẹ đơn thân bản lĩnh Vân Huy go làm thế nào để cân bằng giữa công việc và trách nhiệm trong việc nuôi dạy con cái? Cô ấy thực hiện các bổn phận và trách nhiệm của một người mẹ với con như thế nào? Cùng chia sẻ với khách mời Vân Huygo trong Bản tin Thế hệ số "Trách nhiệm với con trẻ - Dễ hay khó?" trực tiếp vào lúc 18h30 trên VTV6!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI