TV& VIDEO

Thế hệ số(02/04): Cho đi là nhận lại

Quang Minh-Thứ ba, ngày 02/04/2019 13:55 GMT+7

VTV.vn - Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng có câu viết rằng “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi”. Sống trên đời, chúng ta chỉ cần biết cho đi.

"Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy. Ta có thêm ngày nữa để yêu thương"

Đôi khi vì sự vội vã của cuộc sống, vì những áp lực đổ dồn lên đôi vai, bạn trở thành người vô tình, có thoáng qua suy nghĩ tôi cho đi tôi nhận được điều gì?  Không cần toan tính, đắn đo, cũng không cần e ngại, rụt rè, chỉ cần muốn là có thể làm, chỉ cần nhìn cuộc sống bằng sự yêu thương thì bạn sẽ có sức mạnh để sẻ chia, cho đi mà không cảm thấy thiệt thòi.

Có một lớp học với cái tên Tò he Fun được mở ra dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt. Đó là những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn (trẻ bị bỏ rơi, trẻ mồ côi, gia đình khó khăn, trẻ ở vùng sâu vùng xa…), trẻ em khuyết tật (trí tuệ, thân thể, câm điếc…), trẻ tự kỷ (trẻ tự kỷ không có giới hạn độ tuổi tham gia hoạt động). Không chỉ dừng lại ở việc tổ chức sân chơi sáng tạo nghệ thuật hàng tuần miễn phí cho trẻ em đặc biệt, Tò he Fun  còn hỗ trợ cho các trẻ em đặc biệt nhưng có tài năng về hội họa. Tò he sẽ gửi lại 5% tiền bản quyền tranh cho các em để làm họa tiết in trên sản phẩm. Với phần tiền này, Tò he mong muốn giúp các em giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống, đồng thời là nguồn động viên để các em có một khoản tiết kiệm nho nhỏ cho việc phát triển tài năng trong tương lai. Hạnh phúc đôi khi chỉ cần là nhìn nhận tài năng của các em như thế, và niềm vui đôi khi cũng chỉ tới một cách rất đỗi bình dị.

Thế hệ số(02/04): Cho đi là nhận lại - Ảnh 1.

Ca sĩ Việt Tú (Nguồn ảnh: internet)

Lê Đình Hiếu đã từng là một chàng trai sống với nỗi buồn khi mẹ của anh mắc chứng suy giảm thính lực. Cũng từ mẹ, anh đã được truyền cảm hứng để có một bài luận văn xuất sắc để nhận học bổng vào trường Đại học UCLA (Đại học California, Los Angeles) danh giá của Mỹ, Tại đây, Lê Đình Hiếu xuất sắc Tốt nghiệp thủ khoa  với nhiều cơ hội và tương lai rộng mở nhưng anh đã quay trở về Việt Nam cùng những ấp ủ của riêng mình về một nền giáo dục phát triển. Lần đầu tiên tại TPHCM, một lớp học sinh khiếm thính đã tốt nghiệp THCS với việc vượt qua môn tiếng anh và tin học như những học sinh bình thương, dự án Hear Us Now của Lê Đình Hiếu đã và đang hỗ trợ 100 người điếc mỗi năm về tiếng anh, tin học và giáo dục giới tính, mở ra cho những người khuyết tật một tương lai mới đầy rạng rỡ.

Lê Đình Hiếu hay rất nhiều người khác trong xã hội đã học được cách cho đi những gì mình có trong cuộc sống, không ai biết cụ thể họ sẽ nhận lại được những thứ gì, chỉ có một điều là chắc chắn, đó là niềm hạnh phúc.

Đón xem Thế hệ số ngày hôm nay và cùng ca sĩ Việt Tú trò chuyện về chủ đề "Cho đi là nhận lại" trên VTV6 lúc 18h30.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI