TV& VIDEO

Trà Art - Triển lãm đa giác quan của người trẻ giúp bạn nghe, xem, ngửi, nếm và chạm vào trà Shan tuyết

VTV6-Thứ năm, ngày 07/06/2018 16:31 GMT+7

VTV.vn - Tại đây, rừng trà Shan tuyết cổ thụ trên những ngọn núi của Hà Giang sẽ được "vẽ nên" bằng cả 5 giác quan: thị giác, khứu giác, vị giác, thính giác, xúc giác.

Nằm ở độ cao từ 1200-1400m so với mặt nước biển, cây trà Shan hay trà Shan Tuyết là  giống trà cổ  mộc quý không chỉ với bà con ở xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái mà còn được coi như quốc túy của người Việt Nam. Bị hút hồn bởi vẻ đẹp hoang sơ của những cây trà cổ thụ hàng trăm năm tuổi và những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc miền núi, các nghệ sĩ đến từ nhiều miền đất khác nhau trên thế giới đã cùng cho ra đời một triển lãm độc đáo - nơi bạn sẽ được cảm nhận về trà Shan với đủ cả 5 giác quan.

Trà Art - Triển lãm đa giác quan của người trẻ giúp bạn nghe, xem, ngửi, nếm và chạm vào trà Shan tuyết - Ảnh 2.

Trà Art là cuộc hội ngộ của 6 nghệ sỹ đang học tập và sinh sống tại Pháp, Hà Lan, Anh và Việt Nam - những nghệ sĩ tài năng hoạt động trong lĩnh vực hoạt hình, nhiếp ảnh, hội họa, âm nhạc. Lần đầu tiên,  người xem sẽ vận dụng hết thảy năm giác quan : thị giác, khứu giác, vị giác, xúc giác và thính giác để có thể thưởng lãm trọn vẹn những giá trị tuyệt vời của cây trà Shan cũng như văn hóa đặc sắc của đồng bào Tây Bắc.

Trà Art - Triển lãm đa giác quan của người trẻ giúp bạn nghe, xem, ngửi, nếm và chạm vào trà Shan tuyết - Ảnh 3.

Trà Art nguyên sơ, kỳ diệu, là một khúc hòa âm của thiên nhiên và nghệ thuật, của  văn hóa truyền thống và hiện đại, cho thấy sự trân trọng những giá trị của đất nước, không chỉ cửa người Việt Trẻ mà còn của cả bạn bè thế giới.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI