Trứng vịt lộn
Trứng vịt lộn hay hột vịt lộn là món ăn được luộc từ quả trứng vịt khi phôi đã phát triển thành hình, thường là trứng ấp từ 9 đến 11 ngày tuổi và luôn có rau răm, gừng ăn kèm. Trứng vịt lộn là một trong những món ăn nhẹ bình dân ở Việt Nam... và được coi là món ăn bổ dưỡng. Trứng được bán rong hoặc tại các góc phố, các hàng ăn nhỏ. Món ăn này cũng được ưa chuộng ở một số nước châu Á khác như Trung Quốc, Phillipines và Campuchia...
Ngẩu pín, ngọc kê
Người Việt luôn tận dụng mọi bộ phận của động vật khi chế biến và sáng tạo thành những món ăn "khoái khẩu". Nhưng đối với du khách nước ngoài thì họ chỉ biết chụp ảnh và băn khoăn tự hỏi làm sao có thể ăn được những món gọi là đặc sản như ngẩu pín hay ngọc kê.
Nem tai lợn
Tiết trời lành lạnh, thưởng thức món nem với cái giòn sần sật của tai lợn, mùi thơm bùi bùi của thính lẫn với vị cay của ớt thì thật tuyệt vời. Nhưng với du khách lần đầu nếm món này thì đều cảm thấy e ngại vì tai lợn (cũng như lưỡi lợn, lòng lợn) là những bộ phận được coi là không sạch.
Còn không ít những món ăn khác của Việt Nam cũng gây tranh cãi và khiến cho các khách du lịch lắc đầu ái ngại trước khi nếm thử. Còn bạn thì sao, món ăn độc, lạ nào của Việt Nam và thế giới mà bạn đã từng trải nghiệm? Bạn đã lưu giữ những khoảnh khắc đó như thế nào? Hãy chia sẻ cùng Thế hệ số cùng khách mời Vũ Trung Ninh (Ninh Tito) – một food reviewer (người thử và đánh giá ẩm thực) nổi tiếng trong Bản tin trực tiếp lúc 18h hôm nay (13/11) trên VTV6!
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!