TV& VIDEO

Trực tiếp thế hệ số 18h30(10/06/2019): Kế hoạch 15 ngày trước thi

Minh Hoa-Thứ hai, ngày 10/06/2019 21:28 GMT+7

VTV.vn - "Lập kế hoạch 15 ngày trước thi" chính là chủ đề của Thế hệ số hôm nay và cùng gặp gỡ một vị khách mời đặc biệt.

Mùa hè luôn là mùa thi cử vì, khắp nơi học sinh ở tất cả các cấp đều phải chuẩn bị cho những kì thi quan trọng như thi cuối năm, thi cuối cấp hay thi đại học. Nên lập kế hoạch như thế nào để ôn thi hiệu quả luôn là điều mà tất cả học sinh băn khoăn.  "Lập kế hoạch 15 ngày trước thi" chính là chủ đề của THS hôm nay và cùng gặp gỡ một vị khách mời đặc biệt.

Vũ Ngân Hà, cô gái trẻ sinh năm 1998, hiện là sinh viên năm cuối của Chương trình Tiên tiến Kinh tế Đối ngoại, trường ĐH Ngoại Thương, Hà đã có một bảng thành tích học tập vô cùng ấn tượng khiến nhiều người nể phục. Cô liên tiếp đạt dạnh hiệu học sinh, sinh viên ưu tú và giành được học bổng toàn phần trong nhiều năm liền. Không những vậy, Ngân Hà còn đạt điểm trung bình đánh giá sinh viên theo hệ thống giáo dục Mỹ GPA là 3.75/4 điểm. Đây là tiêu chĩ rất quan trọng để săn học bổng của các trường đại học danh tiếng trên thế giới, đặc biệt là Mỹ.

Trực tiếp thế hệ số 18h30(10/06/2019): Kế hoạch 15 ngày trước thi  - Ảnh 1.

Có thể thấy, Ngân Hà không những khiến các bạn nể phục bởi khả năng học tập trên lớp mà còn rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá. 9X xuất phát từ Chuyên Văn ĐHSP Hà Nội, 12 năm liền đạt học sinh giỏi và đạt giải Quốc gia môn Ngữ Văn.Ngân Hà còn có khả năng dẫn chương trình. 9X từng đảm nhận vị trí MC cho nhiều sự kiện lớn trong và ngoài trường, làm MC cho Ban Khoa giáo, Đài truyền hình Việt Nam ngay từ năm nhất đại học.

Trực tiếp thế hệ số 18h30(10/06/2019): Kế hoạch 15 ngày trước thi  - Ảnh 2.

Khách mời Vũ Ngân Hà

Còn trẻ nhưng Ngân Hà sớm nghiêm khắc với bản thân khi đặt ra hai nguyên tắc sống. Đó là phân biệt rõ giữa cần - muốn và nguyên tắc thứ tự ưu tiên. "Nếu không tự mình xác định đâu là thứ cần làm trước, mình dễ chăm chút cho những thứ hào nhoáng bề ngoài nhưng lại không thực sự cần thiết. Với bản thân mình, gia đình luôn là ưu tiên số một", Ngân Hà tâm sự. Mẹ là người mà Hà luôn thần tượng. Mẹ chính là điểm tựa tinh thần và là người định hướng cho cô trong suốt hành trình đi học.

Ngân Hà được đánh giá là một sinh viên toàn diện của trường ĐH Ngoại Thương. Hãy cùng Thế hệ số gặp gỡ và trò chuyện với khách mời 9X Vũ Ngân Hà với chủ đề "Kế hoạch 15 ngày trước khi thi" lúc18h30 ngày hôm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI