TV& VIDEO

VTV True Concert 2019 – Dư âm tuyệt vời từ âm nhạc và thiên nhiên

Minh Hoa-Thứ hai, ngày 19/08/2019 15:28 GMT+7

VTV.vn - VTV True Concert - "Thanh âm từ âm thiên nhiên" - dành trọn thời gian và không gian cho cảm xúc cùng âm nhạc

Diễn ra tối 18/8 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội - Chương trình nghệ thuật đặc biệt "VTV True Concert - Thanh âm từ thiên nhiên" do Ban Thanh thiếu niên, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện được THTT trên kênh VTV1.

VTV True Concert 2019 – Dư âm tuyệt vời từ âm nhạc và thiên nhiên - Ảnh 1.

Ca sỹ Tùng Dương

"Thanh âm từ thiên nhiên" kể một câu chuyện lãng mạn giúp mọi người gác lại những bộn bề thường nhật để thư thái, lắng nghe, cảm nhận và yêu cuộc sống tha thiết hơn. Tại đây, không gian của chương trình được dàn dựng xoay quanh các hình ảnh ẩn dụ như: một em bé chào đời, một mầm cây, một sự sống vừa bắt đầu là khoảnh khắc xúc động và đẹp nhất.

VTV True Concert 2019 – Dư âm tuyệt vời từ âm nhạc và thiên nhiên - Ảnh 2.

Ca sỹ Ngọc Khuê

Chương trình dành trọn thời gian cho âm nhạc, khán giả được lắng nghe âm thanh mộc mạc của kèn lá, đàn môi, sáo tre, đàn đá… và cả những bản hòa thanh đầy màu sắc của dàn nhạc thính phòng.

VTV True Concert 2019 – Dư âm tuyệt vời từ âm nhạc và thiên nhiên - Ảnh 3.

Tiết mục trong chương trình

Để làm nên màu sắc riêng mộc mạc mà bay bổng, êkíp thực hiện VTV True Concert – "Thanh âm từ thiên" đã đưa vào chương trình chất liệu dân ca của nhiều vùng đất như : Mashup Hoa thơm bướm lượn - Chuồn chuồn ớt - Tre xanh ru (quan họ Bắc Ninh), Mưa rơi (dân ca Xá), Điệu ví dặm Tình thâm (ví dặm Nghệ Tĩnh), Mashup Thênh thênh o ơi - Ru em (dân ca Xê đăng)

VTV True Concert 2019 – Dư âm tuyệt vời từ âm nhạc và thiên nhiên - Ảnh 4.

Ca sỹ nhí Nhật Minh

VTV True Concert 2019 – Dư âm tuyệt vời từ âm nhạc và thiên nhiên - Ảnh 5.

Tiết mục trong chương trình

VTV True Concert 2019 – Dư âm tuyệt vời từ âm nhạc và thiên nhiên - Ảnh 6.

Ca sỹ Đồng Lan và nhóm Oplus

VTV True Concert 2019 – Dư âm tuyệt vời từ âm nhạc và thiên nhiên - Ảnh 7.

Tiết mục trong chương trình

Với 14 tiết mục nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu bởi hai giám đốc âm nhạc là nhạc sĩ Thanh Phương và Lưu  Hà An; đạo diễn sân khấu Cao Trung Hiếu và biên đạo múa Tấn Lộc với nhiều hiệu ứng âm thanh và ánh sáng kết hợp âm nhạc đã đem lại cảm xúc đặc biệt cho đêm nhạc. Điểm nhấn của VTV True Concert - "Thanh âm từ thiên nhiên" là ca khúc mới được sáng tác dành riêng cho chương trình - "Bông hoa đẹp nhất" của nhạc sĩ Lưu Hà An, với giai điệu và ca từ nhẹ nhõm chất thơ.

VTV True Concert 2019 – Dư âm tuyệt vời từ âm nhạc và thiên nhiên - Ảnh 8.
VTV True Concert 2019 – Dư âm tuyệt vời từ âm nhạc và thiên nhiên - Ảnh 9.

Ca sỹ Uyên Linh

VTV True Concert 2019 – Dư âm tuyệt vời từ âm nhạc và thiên nhiên - Ảnh 10.

Ca sỹ NSUT Thanh Lam

Góp phần tô điểm cho không gian tinh tế, bay bổng mà sâu lắng của chương trình là những giọng ca nổi tiếng đến từ hai miền Nam - Bắc. Khán giả gặp lại NSƯT Thanh Lam, ca sĩ Tùng Dương nồng cháy lôi cuốn.

Các ca sỹ: Đoan Trang, Ngọc Khuê,  Uyên Linh, Đồng Lan, Bảo Trâm, Phương Thanh, Đinh Mạnh Ninh, Bùi Hà My, nhóm OPlus, Trịnh Nhật Minh - Quán quân Giọng hát Việt nhí 2016 và vũ đoàn Arabesque đều tỏa sáng trong mỗi tiết mục tham gia.

VTV True Concert 2019 – Dư âm tuyệt vời từ âm nhạc và thiên nhiên - Ảnh 11.

Ca sỹ Đinh Mạnh Ninh, Nhật Minh, Bùi Hà My

Khách mời đặc biệt của chương trình là Ngô Hồng Quang - nghệ sĩ trẻ tài năng gắn liền với âm nhạc dân tộc, người có thể chơi được nhiều nhạc cụ và sở hữu một giọng hát đậm màu sắc dân gian. Cùng tham gia trong các tiết mục độc đáo của anh là Trung Bảo (beatbox), Hoàng Anh (sáo), Đức Minh (đàn môi)... đã đem đến sự độc đáo của chương trình

VTV True Concert 2019 – Dư âm tuyệt vời từ âm nhạc và thiên nhiên - Ảnh 12.

Nghệ sỹ đàn dân tộc Ngô Hồng Quang

Trong trẻo và giàu cảm xúc là điều mà "VTV True Concert 2019 - Thanh âm từ thiên nhiên" đã mang lại cho khán giả. Chương trình được thực hiện với sự đồng hành của Tập đoàn TH.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI