Kết nối thành công máy tạo nhịp tim với điện thoại để theo dõi nhịp tim

Hoài Linh, icon
06:56 ngày 12/07/2018

VTV.vn - Lần đầu tiên các bác sỹ trên thế giới kết nối thành công máy tạo nhịp tim với điện thoại thông minh mà người bệnh đang dùng để họ thể theo dõi nhịp tim, theo Dailymail.

Các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Southampton và Bệnh viện Đại học Royal Stoke (Anh) cho biết: thành công đột phá này có thể giúp bệnh nhân biết được nhịp tim và tập thể dục ở mức độ nào. Máy tạo nhịp tim thông minh này chuyển thông tin đến điện thoại thông qua Bluetooth. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tự kiểm tra được vòng đời của pin.

Thế hệ máy mới này có thể cập nhật thông tin hằng ngày để bác sĩ theo dõi và có thể can thiệp từ xa kịp thời khi phát hiện rối loạn. Chúng phải mất nhiều năm để phát triển bởi vì thông tin được truyền tải cần phải được viết lại thành mật mã để không thể bị tấn công bởi tin tặc. Ở Anh, có 25.000 người được cấy máy tạo nhịp tim mỗi năm. Thiết bị này giúp điều chỉnh nhịp tim cho những bệnh nhân bị hội chứng nhịp tim chậm.

Bác sĩ chuyên khoa tim mạch Paul Roberts của Bệnh viện Đại học Southampton cho biết: thiết bị này giúp bệnh nhân chủ động quản lý sức khỏe của tim và điều chỉnh hướng vận động phù hợp sức khỏe hiện tại của họ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục