Những điều bạn cần làm trước khi bước vào chế độ ăn kiêng, giảm cân

PV (theo Rodale Wellness), icon
02:10 ngày 30/11/2017

VTV.vn - Trước khi bước vào việc ăn kiêng, giảm cân, bạn nên lưu ý tìm hiểu kỹ càng những vấn đề về sức khỏe, tâm lý để có thể thực hiện quá trình này một cách hợp lý.

Những điều bạn cần làm trước khi bước vào chế độ ăn kiêng, giảm cân - Ảnh 1.

Việc hỏi han, tìm hiểu để được tư vấn và hiểu rõ về quá trình ăn kiêng, giảm cân là điều rất quan trọng, nên được thực hiện đầu tiên. Thậm chí, nếu là một người béo, bạn nên tìm đến gặp bác sĩ để hỏi.

Những điều bạn cần làm trước khi bước vào chế độ ăn kiêng, giảm cân - Ảnh 2.

Việc vận động, tập luyện để khởi động cho quá trình ăn kiêng, giảm cân cần thiết không kém. Bạn có thể tìm đến động lực bằng việc thực hiện các bài tập cùng bạn bè hoặc người quen.

Những điều bạn cần làm trước khi bước vào chế độ ăn kiêng, giảm cân - Ảnh 3.

Bạn đừng quên đo vòng eo trước khi bước vào quá trình này để có thể biết con số sau đó đã thay đổi ra sao. Qua đó, bạn có thể xem xét để điều chỉnh quá trình một cách hợp lý, cân bằng.

Những điều bạn cần làm trước khi bước vào chế độ ăn kiêng, giảm cân - Ảnh 4.

Đồng thời, bạn nên lưu lại hình ảnh toàn bộ của mình trước và trong quá trình ăn kiêng, giảm cân để thấy rõ hơn sự thay đổi.

Những điều bạn cần làm trước khi bước vào chế độ ăn kiêng, giảm cân - Ảnh 5.

Bạn chỉ nên lựa chọn một số điểm nhất định để mua nguyên liệu, thực phẩm và đồ ăn. Điều này góp phần giúp bạn có thói quen ăn uống nhất định, hạn chế dần việc lựa chọn quá nhiều loại.

Những điều bạn cần làm trước khi bước vào chế độ ăn kiêng, giảm cân - Ảnh 6.

Bạn có thể áp dụng thói quen là sử dụng những bát ăn, đĩa, thìa với kích thước nhỏ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng điều này góp phần đáng kể vào việc giảm cân hiệu quả, lại còn bớt hại cho dạ dày, tiêu hóa.

Những điều bạn cần làm trước khi bước vào chế độ ăn kiêng, giảm cân - Ảnh 7.

Trước khi bước vào quá trình bạn có thể hỏi ý kiến tư vấn của bác sĩ hay chuyên gia về sức khỏe, dinh dưỡng để xem xét có nên bổ sung một số loại thuốc cung cấp vitamin cần thiết hay không.

Những điều bạn cần làm trước khi bước vào chế độ ăn kiêng, giảm cân - Ảnh 8.

Dần dần điều chỉnh lại thói quen ăn uống, công thức chế biến các món ăn với hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cũng là điều không kém phần quan trọng.

Những điều bạn cần làm trước khi bước vào chế độ ăn kiêng, giảm cân - Ảnh 9.

Cuối cùng, bạn đừng quên đó là sự nghiêm túc và quyết tâm cũng như sự chuẩn bị về tâm lý trước khi bước hẳn vào quá trình ăn kiêng, giảm cân.

Dùng thoải mái các thức ăn sau vẫn giúp giảm cân hiệu quả Dùng thoải mái các thức ăn sau vẫn giúp giảm cân hiệu quả Muốn giảm cân, hãy ăn tối lúc 18h Muốn giảm cân, hãy ăn tối lúc 18h Trà đen và trà xanh giúp giảm cân Trà đen và trà xanh giúp giảm cân

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục