Nỗ lực xây dựng môi trường an toàn cho người bệnh

Theo TTXVN, icon
07:22 ngày 21/10/2016

VTV.vn- "Xây dựng môi trường an toàn người bệnh: Những bằng chứng trong đào tạo, quản lý và thực hành chăm sóc" là chủ đề của Hội nghị khoa học điều dưỡng lần thứ VIII vừa diễn ra.

Ảnh minh họa.

"Xây dựng môi trường an toàn người bệnh: Những bằng chứng trong đào tạo, quản lý và thực hành chăm sóc" là chủ đề của Hội nghị khoa học điều dưỡng lần thứ VIII do bệnh viện Việt Đức tổ chức tại Hà Nội diễn ra vào hôm nay (21/10). Đây là nội dung quan trọng mà ngành y tế hướng đến trong Chương trình Hành động quốc gia về nâng cao năng lực quản lý chất lượng khám bệnh, chữa bệnh.

Theo GS.TS Trần Bình Giang - Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Việt Đức, để làm tốt công tác chăm sóc người bệnh, điều dưỡng, bệnh viện Việt Đức luôn học hỏi, cập nhật kiến thức mới, nghiên cứu chuyên sâu để nâng cao trình độ chuyên môn, thực hành chăm sóc dựa vào bằng chứng.

Ngoài ra, đội ngũ điều dưỡng bệnh viện còn tích cực hợp tác với chuyên gia các quốc gia và vùng lãnh thổ có trình độ y học hiện đại như Australia, Pháp, Anh, Mỹ, Nhật, Đài Loan, Thái Lan… nhằm thực hiện tốt nhất công tác đảm bảo an toàn người bệnh.

Hội nghị khoa học điều dưỡng lần thứ VIII đã tổng hợp và chọn được 17 báo cáo, trong đó có 14 báo cáo của điều dưỡng các bệnh viện lớn trong cả nước và 3 báo cáo quốc tế.

Bệnh viện Việt - Đức có 3 báo cáo quan trọng là: Giải pháp dự phòng loét tỳ đè trên người bệnh tại Phòng Hồi sức khoa Nội - Hồi sức thần kinh; Thực trạng ghi chép phiếu tiếp nhận người bệnh của điều dưỡng tại phòng Hồi sức tích cực; Thực trạng kiến thức của điều dưỡng về giám sát phản ứng có hại của thuốc (ADR).

BSCK II Hoàng Văn Thành, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh đánh giá cao năng lực của hệ thống điều dưỡng trong công tác khám, chữa bệnh và năng lực điều dưỡng ngoại khoa của đội ngũ điều dưỡng bệnh viện Việt Đức.

Việc lần thứ 8 tổ chức Hội nghị khoa học điều dưỡng đã khẳng định vai trò và năng lực của đội ngũ điều dưỡng trong giai đoạn hội nhập của ngành y tế với các nước trong khu vực và trên thế giới. Trong thời gian tới, bệnh viện Việt Đức phối hợp chặt chẽ với Hội Điều dưỡng Việt Nam không ngừng nâng cao kiến thức và chuẩn năng lực điều dưỡng, khẳng định vai trò của đội ngũ điều dưỡng của bệnh viện chuyên khoa ngoại hạng đặc biệt của cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục