Phụ nữ sợ đồ ăn có vị đắng dễ mắc ung thư

Hoài Linh, icon
05:15 ngày 20/08/2018

VTV.vn - Nghiên cứu của Mỹ chỉ ra phụ nữ mẫn cảm với vị đắng có nguy cơ mắc ung thư cao hơn người ăn được.

Cải Brussels có vị đắng được cho là có tác dụng ngừa ung thư.

Theo People, đây là kết luận của Viện Nông nghiệp thuộc Đại học Pennsylvania, Mỹ. Nhóm nghiên cứu đã xem xét chế độ ăn uống, thói quen sống cũng như tình trạng sức khỏe của 5.500 phụ nữ. Trải qua 20 năm, các tác giả phát hiện: so với những người dễ dàng ăn các món có vị đắng, những người không thể chịu đựng vị này có nguy cơ ung thư cao hơn từ 40 đến 58%.

Lý giải hiện tượng trên, các nhà khoa học cho rằng: nguyên nhân chủ yếu khiến phụ nữ mẫn cảm với vị đắng dễ bị ung thư xuất phát từ chế độ ăn uống và chất lượng thực phẩm. Khi không ăn được vị đắng, thực đơn thường ngày của họ sẽ thiếu hụt các loại rau củ chứa vị đắng vốn có tác dụng phòng chống ung thư, từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục