Quảng Bình: Hỗ trợ tư vấn và điều trị cai nghiện thuốc lá miễn phí cho người dân

Lê ThạchCập nhật 15:47 ngày 09/08/2018

Tư vấn cai nghiện thuốc lá và sau cai nghiện thuốc lá.

VTV.vn - Đây là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình Phòng chống tác hại thuốc lá tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.

Báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới cho thấy, trên toàn thế giới có hơn 1 tỉ người có khoảng 25% số người trưởng thành nghiện thuốc lá (2008). Tuy nhiên 70% người đang hút thuốc lá cho biết họ có ý định muốn cai thuốc lá và 2/3 số người vừa tái nghiện thuốc lá muốn cai thuốc lá trở lại trong vòng 30 ngày. Điều này cho thấy nhu cầu được hỗ trợ cai nghiện thuốc lá trong cộng đồng là rất lớn.

Lời khuyên cai thuốc lá từ nhân viên y tế - những người thường xuyên tiếp xúc với người hút thuốc lá, được xem là động lực quan trọng giúp họ thử cai thuốc lá.

Người bệnh có nhu cầu cai nghiện thuốc lá có thể đến Phòng tư vấn và hỗ trợ cai nghiện thuốc lá miễn phí Phòng 225, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới

Hoặc gọi Tổng đài tư vấn và hỗ trợ cai nghiện thuốc lá miễn phí 18008056.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Tăng cường bảo đảm an ninh trật tự tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

VTV.vn - Đây là nội dung Quy chế phối hợp giữa Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) và Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) vừa được ký kết sáng nay.