Tiền chi BHYT tại TP.HCM đã vượt quỹ, vượt trần

Trung tâm tin tức VTV24, icon
09:33 ngày 27/10/2016

VTV.vn - Số tiền chi BHYT cho công tác khám, chữa bệnh đã vượt quỹ, vượt trần. Đây là thống kê mới nhất của Bảo hiểm xã hội TP.HCM trong 9 tháng đầu năm 2016.

Quản lý lỏng lẻo sau thông tuyến là nguyên nhân chính gây thất thoát quỹ BHYT. (Ảnh: Dân trí)

Thống kê của Bảo hiểm xã hội TP.HCM cho thấy, tổng chi khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn TP.HCM từ đầu năm đến hết tháng 9/2016 là 6.633 tỷ đồng. Quỹ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế đã chi vượt quỹ 179 tỷ đồng, vượt trần gần 376 tỷ đồng. Một trong những nguyên nhân chính là do tác động của quy định thông tuyến khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế có hiệu lực từ tháng 3/2016.

Trước thực trạng trên, Bảo hiểm xã hội TP.HCM yêu cầu, các cơ sở khám, chữa bệnh kịp thời có giải pháp ngăn chặn tình trạng thất thoát quỹ bảo hiểm y tế; ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin để quản lý người bệnh thông tuyến; chấn chỉnh những sai sót, hạn chế trong thực hiện khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế.


Bội chi quỹ BHYT có thể lên tới 5.000 tỷ đồng Bội chi quỹ BHYT có thể lên tới 5.000 tỷ đồng Tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT tinh vi hơn những năm trước Tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT tinh vi hơn những năm trước Khẩn trương rà soát, thanh tra quỹ khám chữa bệnh BHYT Khẩn trương rà soát, thanh tra quỹ khám chữa bệnh BHYT

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục