Trà đen và những lợi ích tốt cho sức khỏe

PV (theo Beautyandtips)Cập nhật 18:41 ngày 26/12/2017

VTV.vn - Trà đen mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như phòng chống bệnh tim mạch, bệnh về thận, tiểu đường, giúp chăm sóc răng...

Tốt cho tim mạch

Thói quen uống trà đen điều độ rất tốt cho tim mạch, giúp giảm lượng LDL cholesterol và triglyceride. Nếu hai loại này có lượng cao sẽ khiến nguy cơ bệnh tim tăng lên. 

Giúp chăm sóc răng

Việc giữ gìn, duy trì sức khỏe răng miệng tốt cũng là điều rất quan trọng. Bạn đừng bỏ qua trà đen vì một trong những lợi ích của nó là giúp chăm sóc răng hiệu quả. Trà đen giúp đẩy lùi mảng bám, ngăn ngừa vi khuẩn có hại phát triển ở răng. 

Trà đen và những lợi ích tốt cho sức khỏe - Ảnh 1.

Giúp phòng tránh bệnh về thận

Nếu lo sợ nguy cơ mắc bệnh về thận hoặc đang phải điều trị, bạn đừng nên bỏ qua trà đen trong chế độ ăn uống của mình. Trà đen giúp cải thiện lưu lượng máu đến thận, từ đó tăng khả năng lọc nước tiểu của thận.

Giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Bên cạnh việc duy trì, đảm bảo chế độ ăn để có lượng đường trong máu ổn định, bạn có thể bổ sung thêm thói quen uống trà đen. Một trong những lợi ích khác của trà đen chính là góp phần giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở mức cân bằng hơn, góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Trà đen và những lợi ích tốt cho sức khỏe - Ảnh 2.

Giúp điều trị bệnh hen suyễn

Bạn có biết trà đen góp phần giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn? Loại trà này rất tốt cho hoạt động của phế quản. Vì thế, người mắc căn bệnh này nên uống trà đen thường xuyên. 

Tốt cho quá trình giảm cân

Trà đen còn là một trong những thức uống nên có trong quá trình giảm cân lành mạnh. Trà đen có chứa nhiều chất chống oxy hóa, chủ yếu liên quan đến việc thúc đẩy trao đổi chất nhanh hơn. Sự trao đổi chất diễn ra càng nhanh càng giúp đốt cháy nhiều calo. Bên cạnh đó, vì trà đen giúp kiểm soát lượng đường trong màu nên cũng tránh cho cơ thể bạn tăng cân.

Trà đen và trà xanh giúp giảm cân Trà đen và trà xanh giúp giảm cân Bạn đã hiểu hết công dụng của từng loại trà với sức khỏe? Bạn đã hiểu hết công dụng của từng loại trà với sức khỏe? Bảo vệ răng nhạy cảm bằng chiết xuất từ trà xanh Bảo vệ răng nhạy cảm bằng chiết xuất từ trà xanh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực