Vỡ túi ngực, silicon dính chặt các mô, tuyến ngực một phụ nữ

Văn ThànhCập nhật 07:14 ngày 06/10/2020

Túi ngực silicon của bệnh nhân bị vỡ (Ảnh: BVCC).

VTV.vn - Một phụ nữ 49 tuổi, ở Lâm Đồng đã phải nhập viện sau khi túi ngực bị vỡ gây biến dạng ngực.

Sáng ngày 4/10, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nữ bị vỡ túi ngực, silicon công nghiệp tràn ra hố nách khiến quầng vú thâm đen, vùng khoang ngực ngứa âm ỉ.

Sau khi thăm khám lâm sàng và kiểm tra kết quả MRI của bệnh nhân, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện nhận định: Đây là trường hợp nguy kịch. Túi ngực bên phải của bệnh nhân đã vỡ nát hoàn toàn, silicon từ túi ngực trào ra ngoài, thẩm thấu vào các mô, tuyến và lớp biểu bì da, tràn ra hố nách. Túi ngực bên trái bị móp biến dạng và vùng ngực có dấu hiệu co thắt bao xơ.

Vỡ túi ngực, silicon dính chặt các mô, tuyến ngực một phụ nữ - Ảnh 1.

Loại túi ngực của bệnh nhân bị cấm sử dụng từ tháng 3/2010 (Ảnh: BVCC).

Ngay lập tức, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung cùng ekip tiến hành phẫu thuật tháo túi ngực cho bệnh nhân, xử lí toàn bộ silicon công nghiệp và làm sạch ổ dịch để tránh nguy cơ viêm mô tuyến ngực và ung thư vú.

"Tôi và ê kíp đã mất 3,5 tiếng để tiến hành cuộc giải phẫu tháo túi ngực và nạo vét các mảnh silicon công nghiệp đang dính chặt ở các mô tuyến ngực của bệnh nhân, tình trạng túi ngực bên trong tệ hơn ngoài rất nhiều. Túi ngực bên phải của bệnh nhân bị vỡ hoàn toàn, túi ngực bên trái bị móp méo, xơ cứng và xảy ra tình trạng co thắt bao xơ. Dịch nhầy màu vàng (khác hẳn với túi ngực bình thường có màu trắng) chảy nham nhở và loang lổ khắp khoang ngực" - TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung cho hay.

Vỡ túi ngực, silicon dính chặt các mô, tuyến ngực một phụ nữ - Ảnh 2.

Bệnh nhân ổn định sau khi được làm sạch ổ dịch (Ảnh: BVCC).

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, loại túi ngực mà bệnh nhân sử dụng là vật tư y tế đã bị cấm từ năm 2010 - Túi ngực P.I.P. Loại túi ngực này sử dụng silicon công nghiệp giá rẻ. Chất này có tính ăn mòn cao nên dễ gây thấm nứt, khi lan ra ngoài có thể gây rát, viêm nhiễm, làm ảnh hưởng cả về sức khỏe lẫn thẩm mỹ của bệnh nhân. Túi ngực này có có tỷ lệ vỡ cao hơn bình thường, khi vỡ có thể gây viêm, sẹo và xơ hóa.

Đến ngày 5/10, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, tiếp tục được tiêm truyền kháng sinh ngăn ngừa nhiễm trùng.

Ngực to như quả bóng, chực 'phát nổ' sau khi đặt túi ngực Ngực to như quả bóng, chực "phát nổ" sau khi đặt túi ngực Lĩnh 4 năm tù vì sản xuất túi độn ngực kém chất lượng Lĩnh 4 năm tù vì sản xuất túi độn ngực kém chất lượng Lo người dân mắc ung thư vú, Mỹ yêu cầu in cảnh báo về túi nâng ngực Lo người dân mắc ung thư vú, Mỹ yêu cầu in cảnh báo về túi nâng ngực

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực