TV& VIDEO

"Bài ca Kết đoàn" vẹn nguyên giá trị 50 năm sau khi Bác đi xa

Vũ Phạm-Thứ hai, ngày 02/09/2019 12:00 GMT+7

VTV.vn - Nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tối qua (1/9) Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình Cầu truyền h

Chương trình đã lựa chọn kết nối bốn điểm cầu gồm: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (Hà Nội), Bến Nhà Rồng (Thành phố Hồ Chí Minh), Trường Quốc học Huế (Thừa Thiên - Huế) và Khu di tích Kim Liên (Nghệ An), là những địa danh gắn bó với cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham dự cầu truyền hình có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Bài ca Kết đoàn vẹn nguyên giá trị 50 năm sau khi Bác đi xa - Ảnh 1.

Với 4 chương: "Đoàn kết để thống nhất đất nước", "Đoàn kết để phát triển đất nước", "Trong sạch để giữ khối đại đoàn kết" và "Củng cố khối đại đoàn kết dân tộc", cầu truyền hình "Bài ca kết đoàn" là chương trình giao lưu văn hoá nghệ thuật đưa người xem tiếp cận nhiều cung bậc cảm xúc để thấm thía hơn những lời dặn của Bác trước lúc đi xa. Với sự tham gia của hơn 350 nghệ sĩ, diễn viên, chương trình đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng khán giả bởi những tiết mục nghệ thuật đặc sắc được đầu tư công phu và hoành tráng như màn trình diễn kết hợp ở cả bốn điểm cầu mang tên "Lãnh tụ ca", "Đất nước trọn niềm vui" hay các tiết mục "Dấu chân phía trước", "Hồ Chí Minh - Người thầy vĩ đại", "Gió lộng bốn phương"...

Bài ca Kết đoàn vẹn nguyên giá trị 50 năm sau khi Bác đi xa - Ảnh 2.

Đặc biệt, chương trình khiến cho người xem luôn cảm thấy sự trong trẻo, tươi mới và tràn đầy hy vọng vào tương lai tươi sáng với sự tham gia của các em thiếu nhi trong những bài hát đi cùng năm tháng của bao thế hệ măng non của đất nước như "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng", "Nhớ giọng hát Bác Hồ"... Âm hưởng của bài hát theo phong cách đồng dao phổ lời thơ của Bác "Hòn đá to, hòn đá nặng/ Chỉ một người vác không đặng/ Hòn đá nặng, hòn đá to/ Nhiều người vác vác lên đặng..." vẫn còn đọng lại trong tâm trí người xem về sức mạnh to lớn của tinh thần đoàn kết.

Bài ca Kết đoàn vẹn nguyên giá trị 50 năm sau khi Bác đi xa - Ảnh 3.

Qua chương trình "Bài ca Kết đoàn", người xem cùng nhìn lại những chặng đường gian truân nhưng rất đỗi tự hào trong 50 năm qua để thực hiện những di nguyện lớn của Người: Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; xây dựng đất nước Việt Nam to đẹp hơn, đàng hoàng hơn; xây dựng đội ngũ Đảng viên trong sạch vững mạnh; bồi dưỡng thế hệ trẻ cách mạng; củng cố khối đại đoàn kết quốc tế.

Bài ca Kết đoàn vẹn nguyên giá trị 50 năm sau khi Bác đi xa - Ảnh 4.

Với số lượng 13 phóng sự phát sóng trong cầu truyền hình "Bài ca Kết đoàn", ê kíp sản xuất đã phải toả đi khắp các vùng miền của đất nước, gặp gỡ các nhân chứng lịch sử, truyền tải những câu chuyện ý nghĩa về sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, về hành trình 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bài ca Kết đoàn vẹn nguyên giá trị 50 năm sau khi Bác đi xa - Ảnh 5.

Trong thông điệp gửi tới chương trình, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định ý nghĩa quan trọng của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử hàm chứa tư tưởng lớn thể hiện trí tuệ, tình cảm, phong cách Hồ Chí Minh. Và những thành tựu của đất nước trong thời gian qua là minh chứng rõ nét nhất của việc thực hiện Di chúc của Bác.

Bài ca Kết đoàn vẹn nguyên giá trị 50 năm sau khi Bác đi xa - Ảnh 6.

 Cầu truyền hình "Bài ca kết đoàn" đã truyền tải những câu chuyện và ký ức xúc động của những người đã từng được tiếp xúc và làm việc với Bác Hồ. Trong trái tim của những người Việt Nam dù ở đâu, cũng luôn có những hình ảnh dung dị mà rất đỗi thiêng liêng của Bác.

Bài ca Kết đoàn vẹn nguyên giá trị 50 năm sau khi Bác đi xa - Ảnh 7.

Cầu truyền hình "Bài ca Kết đoàn" do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h10 tối qua (1/9) trên VTV1. Quí khán giả có thể xem lại những hình ảnh ấn tượng và những thước phim tư liệu quí báu trong chương trình "Bài ca Kết đoàn" ở link sau:

https://vtvgo.vn/ts/2257787

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI