TV& VIDEO

Bùi Sỹ Nguyên và quan điểm "làm chơi" - " làm thật"

Minh Hoa-Thứ tư, ngày 15/05/2019 18:00 GMT+7

VTV.vn - Dẫn dắt House3D, CEO Bùi Sỹ Nguyên luôn giữ vững triết lý của mình là biến công ty thành một tổ chức học tập

Những ngày đầu năm 2019, dự án House3D vừa chính thức đăng quang ở hạng mục Engineering Of The Year của Ashui Awards 2018 - Hệ thống giải thưởng thường niên của ngành xây dựng, sau khi vượt qua các đối thủ ở cả phần bình chọn của cộng đồng và ý kiến của hội đồng chuyên môn. House3D là nền tảng thiết kế trải nghiệm thương mại trên nền tảng 3D/VR. Dự án này áp dụng triết lý của Cách mạng nền tảng (Platform Revolution) kết hợp thiết kế và mua sắm, đồng thời tạo ra một nền tảng kết nối cung - cầu trực tiếp cho việc sản xuất, thiết kế, thi công và mua sắm nội thất. Nó giống như một nền tảng Uber duy nhất cho cả ngành thiết kế, sản xuất lẫn mua bán nội thất.

Để có được ngày hôm nay, ít ai biết được CEO Bùi Sỹ Nguyên đã trải qua một con đường đầy chông gai, sau những cú ngã mà chính anh cũng phải thừa nhận "tôi là một người khởi nghiệp nhiều lần".

Bùi Sỹ Nguyên và quan điểm làm chơi -  làm thật - Ảnh 1.

CEO Bùi Sỹ Nguyên

Ước mơ trở thành tiến sỹ toán học từ nhỏ đã thôi thúc chàng trai trẻ Bùi Sỹ Nguyên năm đó đăng ký vào khoa Toán-Cơ-Tin của trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội). Và rồi những ngày còn ngồi trên giảng đường đại học, anh quyết định chuyển hẳn sang ngành Công nghệ thông tin, sử dụng toán học để tìm hiểu, nghiên cứu các kiến thức chuyên ngành. Tốt nghiệp loại xuất sắc, lập trình viên Bùi Sỹ Nguyên đầu quân cho các doanh nghiệp ở Nhật Bản, Singapore rồi về tập đoàn công nghệ FPT, trước khi tự phát triển doanh nghiệp của riêng mình.

Bùi Sỹ Nguyên và quan điểm làm chơi -  làm thật - Ảnh 2.

Thuyết trình về House3D

Là một CEO công nghệ, đồng thời là một người làm khoa học máy tính, Nguyên từng dành nhiều năm cho hoạt động nghiên cứu và phát triển các phần mềm đồ họa 3D áp dụng cho lĩnh vực giải trí. House3D là một nền tảng nhiều bên có thể khai thác lợi ích. Kiến trúc sư và các nhà thiết kế nội thất có thể thiết kế một căn nhà với tốc độ nhanh hơn từ 10 - 50 lần so với các công cụ truyền thống.

Dẫn dắt House3D, Bùi Sỹ Nguyên vẫn luôn giữ vững triết lý của mình là biến công ty thành một tổ chức học tập, mọi người có nghĩa vụ truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm sống cho nhau, từ những thành viên cốt cán nhất công ty. Môi trường làm việc ở House3D cũng chính là lợi thế và ưu điểm khiến anh tự hào. Xuất thân là dân công nghệ thế nhưng gần như Nguyên không hề lúng túng trong bài toán quản trị doanh nghiệp, bởi anh đã tự rút ra cho mình được rất nhiều bài học trong những lần khởi nghiệp bất thành.

Một người đã dành cả tuổi trẻ để khởi nghiệp như Bùi Sỹ Nguyên sẽ có những cách nhìn riêng về công việc và hiệu quả, giữa "làm chơi" - " làm thật"? Hãy cùng đi tìm câu trả lời với Bùi Sỹ Nguyên - CEO của House 3D cùng nhiều dự án khởi nghiệp thành công khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI