TV& VIDEO

Chớp thời cơ để làm điều khác biệt!

Tùng Lê-Thứ hai, ngày 19/08/2019 07:45 GMT+7

VTV.vn -

Chớp thời cơ để làm điều khác biệt!

Trong nhịp sống hiện đại bận rộn, con người thường có xu hướng tìm về thiên nhiên để thanh lọc cơ thể và tìm lại sự bình yên trong tâm hồn. Thời cơ mà mỗi người phải chớp lấy trong cuộc sống xô bồ, nhiều ô nhiễm hiện nay để sống xanh, sống đẹp

Chớp thời cơ để làm điều khác biệt! - Ảnh 1.

Vì vậy, trong những năm gần đây,xu hướng sống xanh - liền với việc lựa chọn dinh dưỡng sạch và có nguồn gốc từ thiên nhiên, điển hình là những sản phẩm nội trội như sữa hạt, sữa thực vật hay rau sạch nhà trồngngày càng được yêu chuộng ở Việt Nam, nhất là đối vớinhững bạn trẻ hướng tới lối sống thư thái đểcân bằng với cuộc sống hối hả thường ngày.

Với chuyện ăn uống, có câu"bệnh từ miệng mà vào" nên xu thế ăn sạch, sống khỏe đã được xã hội quan tâm hơn. Trong vài năm trở lại đây, việc lựa chọn thực phẩm hữu cơ-organic, không sử dụng phân - thuốc đã được cộng đồng nhận thức tốt hơn. Điều này giúp sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn thực phẩm sạch, an toàn, hữu cơ (organic) hay thực phẩm sinh học (probiotic) được nhiều cá nhân, doanh nghiệp theo đuổi.

Có thể thấy, trước đây nói đến thực phẩm hữu cơ hay các loại nông sản sạch, người tiêu dùng còn e ngại về giá. Nhưng hiện nay, mặt bằng giá cả những loại thực phẩm- nông sản này không còn quá xa tầm tay đại bộ phận người tiêu dùng. Kể cả những loại thực phẩm sạch, organic có giá cao nhưng nếu đạt tiêu chuẩn thì người tiêu dùng vẫn sẵn sàng chấp nhận, miễn sao đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nhưng hiện nay trong bối cảnh đô thị hóa nhanh, biến đổi khí hậu đang đe dọa đến cuộc sống con người thì vấn đề quan tâm không chỉ có chuyện ăn uống! Lúc này, môi trường sống, sao cho gần thiên nhiên, xanh, sạch, giảm rác thải, giảm xả chất gây ô nhiễm là đòi hỏi tất yếu.

Chớp thời cơ để làm điều khác biệt! - Ảnh 2.

Có thể thấy, thay đổi hành vi, nhận thức theo xu hướng tất yếu ăn sạch, sống xanh, bảo vệ sức khỏe, môi trường ngày càng lan rộng trong nhiều tầng lớp. Những biện pháp và cách làm hiện nay chưa thể gọi là đủ nhưng cần được khuyến khích, phát huy. Vì vậy, chỉ bằng hàng động nhỏ thay đổi hành vi cá nhân trong ăn uống, lên án sản xuất nông sản, thực phẩm bẩn, phòng chống các hành động gây ô nhiễm, hủy hoại môi trường, tức là chúng ta đang góp phần bảo vệ cho chính mình và gia đình.

Đón xem điểm hẹn 10h00 ngày hôm nay, khán giả sẽ được lắng nghe những khách mời của chương trình chia sẻ và hướng dẫn làm thế nào để sống xanh và ăn sạch đúng cách

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI