TV& VIDEO

Chuyến đi màu xanh: Cùng gia đình Phương Minh - Trường Nhật trải nghiệm tại trang trại nuôi lợn sạch Ba Vì

Vũ Phạm-Thứ hai, ngày 23/09/2019 16:53 GMT+7

VTV.vn - Chuyến đi màu xanh tuần này sẽ đưa bạn khám phá những trang trại nuôi lợn sạch cùng hai vợ chồng phượt thủ Minh Phương - Trường Nhật.

Dịch tả lợn châu Phi hoành hành đã khiến ngành chăn nuôi gia súc điêu đứng trong thời gian qua nhưng có một trang trại vẫn duy trì được chế độ chăn nuôi lợn riêng biệt. Đó là trang trại nuôi lợn bằng giun quế và tảo xoắn của anh Nguyễn Thanh Quang ở Ba Vì, Hà Nội. Lợn nuôi bằng giun quế và tảo xoắn cho thành phẩm thịt lợn nổi tiếng thơm ngon với người tiêu dùng trong vài năm gần đây. Ngoài ra, thịt lợn quế còn bổ dưỡng thơm ngon bởi vì cám lợn được bổ sung thêm một nguồn thuốc quý là cây Đơn Kim có thành phần phenylpropanoid giúp lợn được bổ sung chất xơ và tăng sự thích nghi chịu đựng và miễn dịch. 

Chuyến đi màu xanh: Cùng gia đình Phương Minh - Trường Nhật trải nghiệm tại trang trại nuôi lợn sạch Ba Vì - Ảnh 1.

Với lợn ốc quế, thức ăn chủ yếu là cám ngô, cám mì, nguồn protein lấy từ ốc bươu vàng và giun quế do trang trại của anh Nguyễn Thanh Quang tự nuôi và chế biến. Ngoài ra, anh Quang còn sử dụng men tiêu hoá của Nhật để kích thích lợn ăn uống, hạn chế tối đa các bệnh về đường tiêu hoá và xử lý môi trường. Đồng thời, anh Quang còn bổ sung thêm tảo xoắn nhằm tăng sức đề kháng và làm sạch cơ thể lợn từ khi rời sữa mẹ đến khi lợn được 2 tháng tuổi. Lợn tảo xoắn hay còn được gọi là lợn Kobe, được nuôi theo quy trình chuẩn của lợn ốc quế nhưng được bổ sung tảo xoắn tươi Spirullina từng ngày, từ khi rời sữa mẹ cho đến khi xuất chuồng với hàm lượng 10gr mỗi ngày một con.

Chuyến đi màu xanh: Cùng gia đình Phương Minh - Trường Nhật trải nghiệm tại trang trại nuôi lợn sạch Ba Vì - Ảnh 2.

Nổi tiếng trên cộng đồng mạng với những cung đường phượt khám phá thiên nhiên kỳ vĩ, cặp vợ chồng Trường Nhật - Minh Phương đã có hàng nghìn bức ảnh lưu lại những khoảnh khắc ấn tượng của hai người sau mỗi chuyến đi. Trường Nhật sinh năm 1986, Minh Phương, sinh năm 1992 cả 2 hiện đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh tại Hà Nội. Đôi vợ chồng trẻ kết hôn năm 2016 và hiện có 1 cậu con trai 2 tuổi với tên gọi ở nhà là bé Dế. 

Chuyến đi màu xanh: Cùng gia đình Phương Minh - Trường Nhật trải nghiệm tại trang trại nuôi lợn sạch Ba Vì - Ảnh 3.

Cả hai vợ chồng Minh Phương - Trường Nhật đã chuẩn bị rất kỹ và vô cùng hồi hộp trước khi tham gia chuyến đi màu xanh tuần này. Đây là chuyến đi xa đầu tiên của hai vợ chồng có bé Dế cùng đồng hành. Theo dõi Chuyến đi màu xanh phát sóng 21h30 tối nay (23/9) trên VTV6 để khám phá một loại thực phẩm sạch có giá trị dinh dưỡng cao cho cộng đồng - thịt lợn nuôi bằng giun quế và tảo xoắn cùng hai vợ chồng Trường Nhật - Minh Phương

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI