TV& VIDEO

Chuyến đi màu xanh: Cùng Khải "Sở Khanh" trong phim "Người phán xử" khám phá bí quyết cá mòi kho

Vũ Phạm-Thứ hai, ngày 14/10/2019 16:18 GMT+7

VTV.vn - Chuyến đi màu xanh tuần này sẽ giúp bạn khám phá bí quyết kho cá mòi ngon tuyệt đỉnh cùng nhân vật Khải "Sở Khanh" trong phim "Người phán xử".

Cá mòi là loại cá nhỏ chuyên sống ở các vùng cửa sông. Đây là loại cá rất giàu dưỡng chất, protein và axit béo omega. Ở miền Bắc, vùng sống có nhiều cá mòi nhất chính là cửa sông Văn Úc, huyện Kiến Thuỵ, Hải Phòng. Theo các ngư dân nơi đây, cá mòi là đặc trưng của vùng đất này và cá mòi kho là đặc sản của người dân nơi đây. Không mấy ai hình dung được 16 gia vị có trong nồi cá mòi kho bao gồm những gì nhưng vị thơm ngậy, thịt ngọt chắc, chua, cay, mặn kết hợp hài hoà trong nồi cá mòi kho nếu bạn đã nếm thử thì sẽ nhớ mãi. Cá mòi kho Kiến Thuỵ trức kia chỉ có trên các mâm cơm nhỏ lẻ của các gia đình nay đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường và tại các nhà hàng ở Kiến Thuỵ. Để có nồi cá mòi kho thơm ngon đến tay người tiêu dùng, các cơ sở sản xuất đều có bí quyết, kinh nghiệm riêng nhưng tất cả đều có chung một gia vị rất đặc trưng của Hải Phòng đó là sử dụng nguyên liệu chay khô và thời gian kho phải trên 12 tiếng.

Chuyến đi màu xanh: Cùng Khải Sở Khanh trong phim Người phán xử khám phá bí quyết cá mòi kho - Ảnh 1.

Sinh năm 1983, Dương Anh Đức là một nam diễn viên tay ngang được đạo diễn Đỗ Thanh Hải phát hiện khi tham gia catsting cho chương trình Gặp nhau cuối tuần. Anh Đức đã tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội và hiện đang làm việc tại trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Với nhiểu vai diễn sitcom và truyền hình dài tập như Nhà có nhiều cửa sổ, Chỉ có thể là Yêu, Những người độc thân vui vẻ, Sống chung với mẹ chồng, Ba đám cưới một đời chồng... nhưng có lẽ vai diễn khiến khán giả nhớ đến Anh Đức nhất đó chính là vai Khải sở khanh trong bộ phim "Người Phán Xử".

Chuyến đi màu xanh: Cùng Khải Sở Khanh trong phim Người phán xử khám phá bí quyết cá mòi kho - Ảnh 2.
Chuyến đi màu xanh: Cùng Khải Sở Khanh trong phim Người phán xử khám phá bí quyết cá mòi kho - Ảnh 3.

Vừa đi diễn vừa giảng dạy nghệ thuật, Anh Đức khá vất vả trong việc thu xếp thời gian hợp lý để không ảnh hưởng đến công việc tại cơ quan mà vẫn có thời gian để hoàn thành tốt nhất các vai diễn của mình cũng như chăm lo cho gia đình nhỏ. Trong Chuyến đi màu xanh tuần này, khán giả sẽ được gặp gỡ một Anh Đức khác hẳn trong vai trò một người cha dẫn con trai là bé Bum trải nghiệm nghề làm cá mòi kho ở Văn Úc, Kiến Thuỵ, Hải Phòng. Theo dõi Chuyến đi màu xanh vào lúc 21h30 tối nay (14/10) trên VTV6 và cùng khám phá bí quyết cá mòi kho của người dân Kiến Thuỵ cùng diễn viên Anh Đức, bạn sẽ có những thông tin thú vị và hữu ích!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI