TV& VIDEO

Chuyến đi màu xanh: Khám phá xứ dừa cùng Blogger du lịch Nguyễn Hoàng Bảo

Vũ Phạm-Thứ hai, ngày 19/08/2019 17:30 GMT+7

VTV.vn - Chuyến đi màu xanh tuần này quay trở lại với một vùng đất mới lần đầu tiên MC Khánh Vân và nhân vật trải nghiệm đặt chân tới.

Nằm ở hạ nguồn sông Mê Kông và được hợp thành bởi 3 cù lao lớn, Bến Tre là vùng đất phù sa màu mỡ giàu dinh dưỡng tự nhiên. Đây là điều kiện thích hợp và vô cùng thuận lợi cho những rừng dừa phát triển. Dừa đã trở thành đặc sản của bến tre, đặc biệt là các chế phẩm phong phú và giàu sức sáng tạo của người Bến Tre. Hơn 40% diện tích dừa của cả nước được trồng ở Bến Tre với gần 80 nghìn ha. Cây dừa đã góp phần to lớn vào sự phát triển kinh tế của tỉnh, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động của tỉnh.

Chuyến đi màu xanh: Khám phá xứ dừa cùng Blogger du lịch Nguyễn Hoàng Bảo - Ảnh 1.

Blogger Nguyễn Hoàng Bảo có nickname là Những Bước Chân sinh năm 1976. Niềm đam mê lớn nhất của blogger du lịch Nguyễn Hoàng Bảo là khám phá những vùng đất mới. Anh đã đặt chân đến hơn 100 quốc gia với chuyến đi dài nhất kéo dài hơn 2 tháng. Hoàng Bảo đồng thời cũng là tác giả của những cuốn sách "Những bước chân", "Độc hành – Những khám phá giá trị và kỳ lạ trên con đường tơ lụa"... Sách của Hoàng Bảo về những chuyến đi trải nghiệm trên con đường tơ lựa là cuốn sách đứng thứ 5 trong Top 10 sách văn hóa – du lịch bán chạy nhất năm 2016 của trang bán sách trực tuyến của Tiki.

Chuyến đi màu xanh: Khám phá xứ dừa cùng Blogger du lịch Nguyễn Hoàng Bảo - Ảnh 2.

Hãy cùng Blogger du lịch Nguyễn Hoàng Bảo đồng hành cùng MC Khánh Vân trong chuyến đi màu xanh tuần này đến với xứ dừa tươi đẹp. Bạn sẽ cùng anh ấy tìm hiểu qui trình trồng và thu hoạch dừa, khám phá cách những bạn trẻ xứ dừa sáng tạo các chế phẩm từ dừa và thưởng thức nhiều món ăn đặc sản từ dừa. Theo dõi Chuyến đi màu xanh phát sóng 21h30 tối nay (19/8) trên VTV6 bạn sẽ có những thông tin thú vị!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI