TV& VIDEO

Cuộc hẹn 10h: Vì cuộc sống là những lựa chọn

Minh Hoa-Thứ năm, ngày 11/07/2019 10:27 GMT+7

VTV.vn - Cuộc đời là những chuỗi ngày lựa chọn, nhưng có nhiều người cứ mãi chọn sai nên không thể trưởng thành

Có thể nói, trong vô vàn lựa chọn mà đời người phải trải qua, không phải lúc nào chúng ta cũng đúng. Trước những lựa chọn quan trọng nhất, việc đưa ra quyết định sáng suốt sẽ cho chúng ta một cuộc đời như mong muốn và ngược lại. Đối với những người trẻ, điều này lại càng có ý nghĩa hơn bởi họ có cả một tương lai phía trước đang chờ đợi, mà việc đưa ra những lựa chọn đúng được sớm chừng nào lại khiến tương lai ấy rõ ràng hơn chừng đó.

Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng học quản trị, làm quản lý ở tập đoàn FPT hơn 10 năm, chu du hơn 40 nước trên thế giới… nhưng cuối cùng ông lại đi kinh doanh sách, cái nghề tưởng như không liên quan nhiều tới "gốc rễ" của ông. Đã vậy ông lại kinh doanh sách bản quyền, một khái niệm vốn còn rất xa lạ với dân Việt. Trở thành CEO của công ty sách Thái Hà, tâm nguyện của TS Nguyễn Mạnh Hùng là khuyến khích mọi người theo con đường tu thiền và đọc sách, sứ mệnh của ông là sẻ chia. Với ông, hạnh phúc được khai sáng trí tuệ lớn hơn nhiều so với việc sở hữu tài sản triệu đô.Trải qua một tuổi thơ nghèo khó nhưng hiện giờ ông đã trở thành một người giàu có và nổi tiếng. Ông đi khắp mọi miền để chia sẻ cách làm giàu cho các bạn trẻ.

Cuộc hẹn 10h: Vì cuộc sống là những lựa chọn - Ảnh 1.

Khách mời Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng

Những trải nghiệm cuộc sống của Tiễn sỹ Nguyễn Mạnh Hùng chứng minh cuộc sống là những lựa chọn. Khi đang đứng trên đỉnh cao của danh vọng và cơ hội kiếm bộn tiền thì ông lại chuyển sang làm sách với mong muốn đem nhiều hơn tri thức của nhân loại đến cho xã hội. Từ đó người ta biết đến ông như một trong những "Tiến sĩ văn hóa đọc", diễn giả hàng đầu Việt Nam, một người rất tâm huyết với thế hệ trẻ

Ngày hôm nay, Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Thái Hà Books sẽ là khách mời trong chủ đề Những lựa chọn trong cuộc đời. Hãy cùng nghe những lời chia sẻ đầy tâm huyết và những bí quyết thành công của CEO này trong cuộc hẹn 10h Thế hệ số ngày hôm nay 11/7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI