TV& VIDEO

Dám sống: Giấc mơ không bao giờ quá muộn

Vũ Phạm-Thứ sáu, ngày 16/08/2019 14:30 GMT+7

VTV.vn - Bạn có dám bắt đầu học múa ballet khi bạn đã 23 tuổi không? Nhân vật của Dám sống tuần này là một cô gái như vậy.

Câu chuyện thật khó tin nhưng có thực. Cô gái ấy chỉ cao 1m46 nhưng cô dám thực hiện giấc mơ học múa ballet khi cô đã... 23 tuổi. Thuở còn đi học, cô bé con Mai Phương luôn chỉ dám đứng ngoài nhìn các buổi tập văn nghệ của trường mà không được tham gia vì cô quá nhỏ bé so với các bạn. Rất nhiều nước mắt đã rơi bên con sông cạnh nhà sau mỗi buổi đi xem các bạn tập văn nghệ như vậy. Nhưng không vì thế khát khao được múa ngừng cháy bỏng trong tâm trí Mai Phương. Nhiều lúc đi học về, cô bé hình dung lại những động tác múa hôm đi xem văn nghệ và ở trên ti vi để bắt chước theo nhưng không sao múa nổi được. Cuộc sống của Phương khi đó là sáng đi học, chiều đi học thêm, tham gia đội tuyển học sinh giỏi và tối làm bài tập.

Dám sống: Giấc mơ không bao giờ quá muộn - Ảnh 1.

Lớn lên đi học đại học rồi ra trường công tác tại Trung tâm Kinh doanh VNPT Hải Phòng, Phương cố gắng sống một cuộc sống bình thường như bao người, nhưng niềm đam mê múa cứ thôi thúc cô. Năm 2010, khi đã 23 tuổi cô quyết tâm bắt đầu đi học múa cùng lớp với các em nhỏ 4-5 tuổi. Ai cũng biết múa là một môn nghệ thuật đòi hỏi sự khổ luyện từ nhỏ trong đó có những bài ép dẻo, xoạc chân vô cùng thách thức với một cô gái trưởng thành đã 23 tuổi khi đó là Mai Phương. Nhưng 6 tháng sau, cô gái nhỏ bé chỉ cao 1m46 ấy đã xoạc được chân và nằm ép về phía trước. Hai năm sau, Mai Phương có thể đứng trên mũi cứng của giầy. Từ lớp học múa căn bản đến một bài múa hoàn chỉnh để biểu diễn trước đám đông không phải là một chặng đường đơn giản. Mơ ước của Phương không chỉ dừng ở một điệu múa, cô còn muốn làm nghề để múa và được múa.

Dám sống: Giấc mơ không bao giờ quá muộn - Ảnh 2.

Giờ đây sau gần 10 năm khổ luyện, cô gái ấy đã trở thành cô giáo hướng dẫn dạy múa cho các em nhỏ khác. Cô vẫn đi làm bình thường ở công sở nhưng đồng nghiệp không mấy ai hình dung được sau giờ tan ca, cô gái nhỏ bé ấy lại có một cuộc sống hoàn toàn khác. Hiện công việc chính của Phương làm về mảng chữ ký số, nhưng hàng tuần sau giờ hành chính, Phương vẫn tham gia tập luyện và dạy múa cho các em nhỏ từ 5-7h tối. 

Ăn uống kiêng kem, luyện tập vất vả, lại bắt đầu khi đã muộn để theo nghề, những giọt mồ hôi đổ trên sàn tập mang đến cho Mai Phương một hạnh phúc giản dị. Nhìn vào gương thấy mình múa được, nhiều lúc Mai Phương không tin đó là sự thật. Còn các bé đang theo lớp cô Phương hướng dẫn múa thì vô cùng tự hào về cô giáo của mình "Bọn con vẫn hay gọi cô là thiên nga chân ngắn. Con thích cô béo dạy múa." Mai Phương chia sẻ "Tôi đến với múa không phải để được khoe mẽ về bản thân mình, không phải để thi thố tài năng ở đâu cả, mà đơn giản là tôi được múa – chỉ thế thôi. Khi múa, tôi được là chính mình, được sống cuộc sống tôi khát khao, sống mà không phải hối tiếc."

Dám sống: Giấc mơ không bao giờ quá muộn - Ảnh 3.

Vẫn biết cuộc đời mỗi con người chỉ có một, tại sao chúng ta không thể sống trọn vẹn? Tuy nhiên, những thử thách mà Mai Phương đã trải qua để theo đuổi nghề múa là gì? Cô đã chịu những áp lực gì khi vừa học vừa làm vừa khổ luyện? Liệu Mai Phương có thể trở thành một nghệ sĩ múa chuyên nghiệp? Theo dõi "Dám sống" - "Giấc mơ không bao giờ muộn" - phát sóng 21h30 (16/8) trên VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI