TV& VIDEO

Điểm hẹn 10h: Cùng nhà báo Hoàng Anh Tú trò chuyện về trách nhiệm với con trẻ

Vũ Phạm-Thứ hai, ngày 12/08/2019 09:30 GMT+7

VTV.vn - Trẻ em như búp trên cành. Người lớn đã, đang và sẽ làm gì để thực thi hết trách nhiệm với con trẻ?

Trong thời gian gần đây, dư luận lên tiếng mạnh mẽ về một số vụ việc gây tổn hại đến sức khoẻ, tinh thần và tương lai của các em nhỏ. Những vụ việc như trẻ em gái bị lạm dụng khi đi thang máy hay vụ việc gần đây nhất là một bé trai được cho là bị bỏ quên trên xe đưa đón đến trường dẫn đến tử vong đang khiến cho nhiều người lớn xót xa và trăn trở về trách nhiệm của chính bản thân đối với con trẻ. Không ít phụ huynh giật mình về việc đã quá mải mê và bị cuốn xoáy vào vòng quay công việc mà phó thác khá nhiều việc quan trọng cho những người không phải là người thân của con em mình gánh vác. Không phải ngẫu nhiên mà từ khoá "đồng hồ định vị" lại trở thành cực hot trên mạng xã hội và các trang bán hàng online suốt mấy ngày vừa qua.

Điểm hẹn 10h: Cùng nhà báo Hoàng Anh Tú trò chuyện về trách nhiệm với con trẻ - Ảnh 1.

Là một người cha của ba con nhỏ, lại đã từng là anh Chánh Văn "gỡ rối" những tâm tư của các bạn hoa học trò tuổi mới lớn một thời, nhà báo Hoàng Anh Tú có hàng trăm bài viết lớn nhỏ đồng hành cùng con trẻ trên mạng xã hội, tác giả của các đầu sách như " Con yêu, bố mẹ luôn ở đây!", "Con cái chúng ta khổ thật và chúng ta cũng thế"... Hoàng Anh Tú luôn quan tâm đến con trẻ từ những điều nhỏ nhặt nhất. Mỗi góc trong gian nhà ấm cúng của gia đình anh đều có những chi tiết dành cho con trẻ. Anh luôn quan niệm, trách nhiệm của người lớn sẽ luôn gieo những hạt mầm tốt đẹp đối với con trẻ. Có rất nhiều bổn phận và trách nhiệm đối với gia đình, đấng sinh thành, công việc và con trẻ mà ở mỗi thời điểm khác nhau con người phải luôn biết đặt vấn đề nào lên hàng đầu để dành thời gian xử lý. Điều đó không có nghĩa các trách nhiệm có sự ưu tiên theo thứ tự, mà chỉ là được sắp xếp linh hoạt theo các thời điểm khác nhau mà thôi. Điều tối quan trọng mà nhà báo Hoàng Anh Tú luôn tâm niệm trước các con mình là "Tôi sẽ phải cùng con lớn lên mỗi ngày bằng sự học hiểu chúng mỗi ngày, mỗi tình huống mà chúng trải qua."

Điểm hẹn 10h: Cùng nhà báo Hoàng Anh Tú trò chuyện về trách nhiệm với con trẻ - Ảnh 2.

Nhà báo Hoàng Anh Tú

Vậy có khi nào giữa bộn bề công việc và các bổn phận, chúng ta những người lớn bị xao nhãng trách nhiệm đối với con trẻ? Chúng ta đặt niềm tin như thế nào đối vói những người lớn khác có liên quan và đang thực thi những trách nhiệm khác nhau đối với chính con cái chúng ta ở những môi trường và bối cảnh không gian sống và học tập khác nhau đối với con trẻ? Theo dõi Điểm hẹn 10h và trò chuyện cùng khách mời - nhà báo Hoàng Anh Tú trên fanpage của VTV6 hôm nay (12/8) để có câu trả lời và sự lựa chọn cho riêng bạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI