TV& VIDEO

Điểm hẹn 10h: Đọc sách cùng con

Vũ Phạm-Thứ ba, ngày 13/08/2019 09:30 GMT+7

VTV.vn - Sách là người bạn, người thầy vĩ đại của con người. Đọc sách cùng con là một cách đồng hành và dạy kỹ năng sống cho con rất tốt.

Rất nhiều người trong chúng ta thấy rằng đọc sách là một thú vui và cho rằng đó là việc cần phải làm hàng ngày. Có vô vàn các lợi ích khi cha mẹ tham gia đọc sách cùng con và truyền cho con tình yêu đối với việc đọc sách để thu nạp kiến thức, khám phá thế giới, phát triển cảm xúc, trí tưởng tượng cũng như tinh thần tự học. Những đứa trẻ thích đọc thường sẽ trở thành một người tự tin đối diện với mọi khó khăn và tình huống phát sinh trong cuộc sống sau này. Khi bạn đọc sách cùng con, bạn sẽ học cùng con, khám phá cùng con, tưởng tượng cùng con và trải qua các cung bậc cảm xúc cùng con...

Điểm hẹn 10h: Đọc sách cùng con - Ảnh 1.

Trong rất nhiều những trách nhiệm của người lớn đối với con trẻ, trách nhiệm truyền đạt kiến thức, thắp lửa đam mê đọc là điều vô cùng quan trọng để trẻ có hành trang vững vàng cho cuộc sống sau này. Bố mẹ có thể dạy trẻ rất nhiều kĩ năng bổ ích trong cuộc sống, nhưng điều đó vẫn chưa đủ, bởi trẻ sẽ thiệt thòi nếu không có khả năng tự học, tự đúc kết những điều hay thông qua kho tàng tri thức của nhân loại. Đó là lý do nên để cho trẻ tiếp xúc với sách ngay từ khi còn nhỏ.

Điểm hẹn 10h: Đọc sách cùng con - Ảnh 2.

Vậy nhưng làm thế nào để khiến trẻ hứng thú đối với việc đọc sách và bố mẹ nên làm thế nào để mang sách tới gần hơn với con trẻ? Thế nào mới thực sự là đọc sách cùng con? Theo dõi Điểm hẹn 10h hôm nay (13/8) cùng khách mời đặc biệt Lưu Hằng Nga - Đại sứ đọc của Dự án Reading Việt Nam, một dự án phi lợi nhuận, với mục tiêu giúp trẻ em hình thành thói quen và niềm yêu thích đọc - bạn sẽ có những thông tin thú vị và hữu ích!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI