TV& VIDEO

Điểm hẹn 10h: Hành trình toả sáng của NTK Quang Huy với tà áo dài Việt Nam

Vũ Phạm-Thứ hai, ngày 07/01/2019 10:00 GMT+7

VTV.vn - Áo dài luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận cho các nhà thiết kế thời trang Việt Nam.

Mỗi dân tộc đều có trang phục truyền thống riêng. Nếu như người Ấn Độ có Sari, người Nhật có Kimono, người Hàn có Hanbok, người Tây Ban Nha có Pollera, người Scotland có váy caro hay còn gọi là Kilt... thì người Việt tự hào có Áo dài Việt Nam. Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, tà áo dài Việt Nam luôn là biểu tượng văn hoá của người Việt và là nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận cho các thế hệ nhà thiết kế trong làng thời trang nước nhà.

Điểm hẹn 10h: Hành trình toả sáng của NTK Quang Huy với tà áo dài Việt Nam - Ảnh 1.

Tốt nghiệp trường Nghệ thuật Hà Nội chuyên ngành Thiết kế thời trang năm 2000, nhà thiết kế Quang Huy nắm giữ khá nhiều giải thưởng thời trang danh giá như: Cuộc thi Việt Nam Collection Grand Prix 2004, Danh hiệu Tuổi trẻ sáng tạo TP Hồ chí Minh… Trước khi trở thành giám đốc sáng tạo của Công ty Thiết kế thời trang QH Mode, Quang Huy đã kinh qua các vị trí quan trọng - thiết kế chính cho 2 ông lớn trong thời trang Việt là Legafashion – Legamex và Công ty May 10.

Điểm hẹn 10h: Hành trình toả sáng của NTK Quang Huy với tà áo dài Việt Nam - Ảnh 2.

Cũng như các nhà thiết kế thời trang tên tuổi khác của Việt Nam như Sĩ Hoàng, Minh Hạnh, Võ Việt Chung, Ngô Nhật Huy... NTK Quang Huy cũng đã chọn tà áo dài để gửi gắm niềm đam mê cũng như tình yêu, sự nghiệp của mình vào đó. Dấu ấn về tà áo dài dài trong các thiết kế thời trang của Quang Huy bắt đầu từ năm 2004 với các chương trình nổi bật như: Lễ hội áo dài - Hành trình di sản Hội An Mỹ Sơn (năm 2005), Kỷ niệm 30 năm Giải phóng Sài Gòn (năm 2015), Chương trình Hà Nội Viên Ngọc toả sáng (đêm giao thừa năm 2008) tại cầu Thê Húc, các chương trình Festival Huế từ năm 2008 đến nay và gần đây nhất là chương trình "Nước Nga trong tà áo dài Việt Nam".

Điểm hẹn 10h: Hành trình toả sáng của NTK Quang Huy với tà áo dài Việt Nam - Ảnh 3.

Bộ sưu tập áo dài "Sen" - NTK Quang Huy

Điểm hẹn 10h: Hành trình toả sáng của NTK Quang Huy với tà áo dài Việt Nam - Ảnh 4.

Bộ sưu tập ""Nước Nga trong tà áo dài Việt Nam" - NTK Quang Huy

Với mong muốn phát triển áo dài thành trang phục thời trang, phổ biến được nhiều nước trên thế giới biết đến, NTK Quang Huy đã có những cách riêng trong việc truyền bá văn hóa dân tộc qua những mẫu thiết kế áo dài. Trong suốt một năm vừa qua, Quang Huy đã mày mò lặn lội khắp mọi miền đất nước để tìm kiếm những hoạ tiết thổ cẩm đưa vào bộ sưu tập áo dài sắp tới của anh. Bộ sưu tập này sẽ được ra mắt trong một show nghệ thuật rất lớn sắp diễn ra tới đây. Hãy cùng theo dõi Điểm hẹn 10h sáng nay của Bản tin Thế hệ số để chia sẻ những dự định ấp ủ về tà áo dài Việt Nam của NTK Quang Huy trên nền tảng VTVGo và Fanpage của VTV6!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI