TV& VIDEO

Hôm nay ai đến - Chuyện những cánh bay

Thanh Thủy-Chủ nhật, ngày 24/07/2016 10:26 GMT+7

Chương trình Hôm nay ai đến số đặc biệt mang tên “Chuyện những cánh bay”.

VTV.vn - Chương trình Hôm nay ai đến số đặc biệt mang tên “Chuyện những cánh bay” đã ôn lại những kỉ niệm khó quên về các chiến sĩ hy sinh trong vụ rơi máy bay SU30-MK2 và CASA.

Đất nước vừa trải qua những ngày đẫm nước mắt khi mà Đại tá Trần Quang Khải – người con ưu tú của dân tộc cùng với 9 thành viên phi hành đoàn máy bay CASA – 212 đã vĩnh viễn ra đi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ canh giữ vùng trời, vùng biển Tổ quốc. Đó là một mất mát vô cùng lớn đối với lực lượng Phòng không – Không quân nói riêng và cả nước ta nói chung.

Chương trình Hôm nay ai đến số đặc biệt mang tên “Chuyện những cánh bay” có sự tham gia của đông đảo các cán bộ, học viên Phòng không – Không quân cùng những vị khách mời, các ca sĩ thực hiện dự án “Lặng thầm những cánh bay” như Dương Hoàng Yến, Minh Quân cùng tác giả của bài thơ đã làm hàng triệu người rơi nước mắt.

Trong chương trình, khán giả đã được nghe những câu chuyện về tình yêu, niềm tin, ý chí của các học viên Phòng không – Không quân qua lời tâm sự của hai trợ giảng phi công quân sự Triệu Minh Tuấn và Dương Hoàng Quỳnh.

Bên cạnh đó, khán giả sẽ xúc động khi nghe Thiếu tướng Lâm Quang Đại – người đã có hàng ngàn giờ bay nói về những nguy hiểm và khó khăn của bộ đội phòng không hay câu chuyện của Trung tướng Trần Hanh - người đã đi qua hai cuộc chiến tranh ác liệt tâm sự về công cuộc bảo vệ đất nước xưa và nay.

Đặc biệt, khán giả đã có dịp gặp gỡ phi công trẻ Nguyễn Đức Huy - học viên phi công K43, con trai ruột của liệt sĩ Nguyễn Đức Hào đã hy sinh cùng tổ bay CASA để nghe anh chia sẻ về những kỉ niệm về cha mình và thể hiện lời hứa quyết tâm nối nghiệp cha, canh giữ vùng biển vùng trời Tổ quốc.

Để nghe lại toàn bộ cuộc trò chuyện của các khách mời trong chương trình Hôm nay ai đến, mời quý vị và các bạn theo dõi đoạn video dưới đây:

Hôm nay ai đến - Chuyện những cánh bay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI