TV& VIDEO

Loạt chương trình mới lên sóng VTV6 trong năm 2018

PV-Thứ hai, ngày 15/01/2018 14:48 GMT+7

VTV.vn - Trong năm 2018, Ban Thanh thiếu niên (VTV6) sẽ trình làng nhiều chương trình mới như bản tin Thế hệ số, Chuyến đi màu xanh, Người được chọn, Chúng ta là một gia đình...

Trong năm 2018, VTV6 chuyển định vị là Kênh truyền hình Thế hệ số với chủ thể là những người trẻ Thế hệ số sinh năm 1985-2000, nội dung tập trung vào cuộc sống – không gian sống của thế hệ số, phát triển các sản phẩm kép (truyền hình và số) kết hợp của các nền tảng đa phương tiện.

VTV6 mong muốn một lần nữa đưa Thế hệ số trở về với truyền hình, gắn kết họ trên cả nền tảng số và tivi, hướng đến một kênh truyền thông thân thiện, dễ tiếp cận mà ở đó khán giả không phải từ bỏ chiếc điện thoại yêu thích nhưng đồng thời vẫn muốn bật kênh VTV6 để tìm cho mình những nội dung hữu ích.

Theo đó, VTV6 hướng đến sản xuất những nội dung hữu ích, tạo niềm vui sống cho mỗi người xem, đặc biệt là các nội dung đó dễ dàng được tiếp cận trên tất cả các nền tảng.

Bản tin Thế hệ số

Loạt chương trình mới lên sóng VTV6 trong năm 2018 - Ảnh 1.

Đây là chương trình thông tin cập nhật về đời sống văn hoá, xã hội dành cho Thế hệ số; mang đậm hơi thở cuộc sống hàng ngày, một trang tin xã hội dạng truyền hình, kết nối tất cả mọi người bằng công nghệ điện thoại và ti vi.

Chương trình có 8 mảng nội dung đa dạng, linh hoạt phù hợp với nhu cầu giải trí và bàn luận của đối tượng khán giả là Thế hệ số gồm bảng xếp hạng Thế hệ số, Blogger talk, sitcom vui vẻ, live stream sản phẩm, Trình diễn đường phố/ Trò chơi đường phố, games tương tác, hướng dẫn làm các món ăn ngon, trải nghiệm du lịch...

Loạt chương trình mới lên sóng VTV6 trong năm 2018 - Ảnh 2.

Với kết cấu 30’ – 45’ – 15’, lần đầu tiên trên VTV6, một chương trình kết hợp tivi truyền thống và mạng xã hội được ra đời. Theo đó, sau 30’ chương trình phát sóng trên tivi, khán giả sẽ tiếp tục được thưởng thức những nội dung phong phú đa dạng trên mạng xã hội trong vòng 45’, trước khi được mời trở lại tivi trong một phần talk buổi tối với thời lượng 15’ hấp dẫn.

Tuy mới lên sóng đầu năm 2018, nhưng những thử nghiệm này đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả, thể hiện qua lượt xem và tương tác trên fanpage VTV6.

Chuyến đi màu xanh

Loạt chương trình mới lên sóng VTV6 trong năm 2018 - Ảnh 3.

Đây là chương trình truyền hình thực tế tìm đến những giá trị xanh đáng tin cậy, cần thiết cho cuộc sống của các gia đình trẻ thông qua trải nghiệm của bố/mẹ với em bé. Mỗi chuyến đi màu xanh sẽ cung cấp cho khán giả một QR code mang thông tin chỉ dẫn chi tiết, chính xác về sản phẩm/dịch vụ xanh được giới thiệu.

Người được chọn

Đây là chương trình truyền hình thực tế phỏng vấn, xin việc dành cho các sinh viên mới ra trường. 10 công việc tại các công ty lớn sẽ là phần thưởng cho 10 thí sinh chiến thắng trong 10 tuần thi. Chương trình sẽ lên sóng vào mùa hè 2018, thời điểm các bạn sinh viên mới ra trường đang loay hoay tìm hướng đi phù hợp.

Chúng ta là một gia đình

Loạt chương trình mới lên sóng VTV6 trong năm 2018 - Ảnh 4.

Chúng ta là một gia đình - Gameshow vận động dành cho các gương mặt Thế hệ số và em của mình nhằm kết nối, khơi gợi tình yêu thương giữa các cặp anh, chị em khác nhau về thế hệ. Đây cũng đồng thời là một hành trình mà bản thân Thế hệ số được khám phá chính mình và học hỏi những kỹ năng sống thú vị (dựng lều trại, chăn nuôi, làm bánh,...)

Cuộc chiến nuôi con

Cuộc chiến nuôi con là một chương trình truyền hình thực tế đặt ra các thử thách cho các ông bố/bà mẹ trẻ trong việc nuôi dạy con cái qua những rắc rối nảy sinh từ chính cuộc sống thường nhật.

Cất cánh

Show diễn thuyết của những con người có khát vọng thay đổi xã hội, những người mà quan điểm và trải nghiệm của họ có khả năng kêu gọi, dẫn dắt và truyền cảm hứng để người khác được tiếp thêm động lực sống trọn đam mê và mơ những giấc mơ lớn lao. MC của chương trình là nhà báo Lê Quốc Vinh.

VTV6 chính thức ra mắt dải giờ chuyên biệt trong Cuộc dịch chuyển 2018 - Thế hệ số VTV6 chính thức ra mắt dải giờ chuyên biệt trong Cuộc dịch chuyển 2018 - Thế hệ số

VTV.vn - Năm 2018, kênh VTV6 bước vào một cuộc dịch chuyển mới mang tên Thế hệ số, hướng tới những người trẻ sinh năm 1985 - 2000.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI