TV& VIDEO

Năm tuổi: Là sự xui xẻo hay bước đệm thành công?

Huyền Trang-Thứ hai, ngày 14/01/2019 18:30 GMT+7

VTV.vn - Trước thềm năm mới, nhiều bạn trẻ lo lắng năm tuổi mang lại nhiều xui xẻo trong cuộc sống. Nhưng cũng có ý kiến nói rằngnăm tuổi là bước đệm mang lại thành công.

Năm hết tết đến, thay vì vui mừng đón tết, đón những niềm vui mới thì một bộ phận các bạn trẻ lại trở nên lo lắng bởi năm tuổi của bản thân.

Năm tuổi: Là sự xui xẻo hay bước đệm thành công? - Ảnh 1.

Nguồn: Internet

Hoàng Nam (24 tuổi, Hà Nội) hiện đang là nhân viên văn phòng cho một công ty nước ngoài tại Hà Nội. Nếu như năm 2018 với Nam là một năm thành công, không có biến cố ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc, thì khi bước sang năm 2019, cũng như nhiều bạn trẻ sinh năm 1995, Hoàng Nam có phần lo lắng. "Theo quan niệm dân gian, năm tuổi là năm rất quan trọng đối với cuộc đời mỗi người. Với nhiều người, năm tuổi thường là năm có nhiều điều xui xẻo tới, cần kiêng kị nhiều thứ để có cuộc sống an yên. Chính vì vậy nên mình cũng khá lo rằng năm tuổi gây ra ảnh hưởng xấu tới sự nghiệp của mình."

Năm tuổi: Là sự xui xẻo hay bước đệm thành công? - Ảnh 2.

Nguồn: Internet

 Trái ngược với Hoàng Nam, Quỳnh Chi (25 tuổi) lại không cho rằng năm tuổi là năm xui xẻo. "Mình nghĩ rằng may mắn hay xui xẻo trong năm sẽ do chính bản thân mình chứ không phải do yếu tố nào khác. Người thành công sẽ không cần quy định năm nào là năm xui hay may mắn để tạo dựng thành công trong sự nghiệp. Mình hi vọng ai cũng sẽ lạc quan và yêu đời bởi đó mới là chìa khóa để thành công chứ không phải nhờ năm tuổi." Năm tuổi là một quan niệm của dân gian, vây nên không thể lí giải được bằng khoa học là đúng hay sai. 2019 là năm tuổi của những bạn sinh năm 1995, tuổi Ất Hợi, việc tốt hay không tốt sẽ phụ thuộc phần nhiều vào chính bản thân các bạn chuẩn bị thế nào cho bản thân về cả vật chất và tinh thần để bước vào năm mới.

Năm tuổi: Là sự xui xẻo hay bước đệm thành công? - Ảnh 3.

Nguồn: Internet

Đừng nên lo sợ rằng năm tuổi là năm xui xẻo để giới hạn bản thân mình trong một khuôn khổ, nhưng cũng không nên quá vội vàng quyết định một điều gì đó trong cuộc sống. Các bạn trẻ hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt, chi tiêu tiền bạc có kế hoạch, tiết kiệm, giữ gìn tinh thần lạc quan. Đó sẽ là sức mạnh mang lại thành công, sự may mắn cho các bạn trong năm tuổi của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI