TV& VIDEO

Rực rỡ Lễ hội Trung thu 2019 "Đêm thu cổ tích"

Vũ Phạm-Thứ bảy, ngày 14/09/2019 07:23 GMT+7

VTV.vn - Đêm qua tại quảng trường Đài Truyền hình Việt Nam đã diễn ra Lễ hội Trung thu 2019 "Đêm thu Cổ tích" với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, MC nổi tiếng và đông đảo các em thiếu nhi cùng chung vui.

Với mong muốn mang lại một cái tết trung thu rực rỡ sắc màu, rộn rã niềm vui cho các em nhỏ, Đêm thu Cổ tích thực sự đã khiến cho các khán giả nhí đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đặc biệt là sự xuất hiện đầy mới lạ của các nhân vật cổ tích, thần thoại và hoạt hình qua những màn hoá thân sáng tạo và ngẫu hứng đầy kịch tính của các nghệ sĩ như Xuân Bắc, Tự Long và dàn MC nổi tiếng của VTV như MinhHà, Thùy Linh, Danh Tùng, Hoàng Trang, Hoàng Dương, Xuân Anh, Ngân Hà, Ninh Quang Trường, Minh Hằng, Huyền Trang (Mù tạt), Công Tố, Chi Chi , Danh Hùng, Phương Nam, Quỳnh Hương... và các cầu thủ bóng đá danh tiếng như thủ môn Bùi Tiến Dũng. Đêm thu Cổ tích 2019 quả thực là một không gian lễ hội tưng bừng, tràn ngập sắc màu niềm vui và sự bất ngờ. Diễn biến sân khấu và hoạt động giao lưu trình diễn cứ 5 phút lại có những điều ngạc nhiên dành cho các khán giả tại chỗ và khán giả xem qua truyền hình với những màn xuất hiện, trình diễn, hiệu ứng sân khấu cực kỳ ấn tượng.

Rực rỡ Lễ hội Trung thu 2019 Đêm thu cổ tích - Ảnh 1.
Rực rỡ Lễ hội Trung thu 2019 Đêm thu cổ tích - Ảnh 2.

Ngay trong màn mở đầu, các em nhỏ đã trầm trồ thích thú với sự xuất hiện của Aladdin (nghệ sĩ Tự Long) từ tấm thảm bay thần kỳ lơ lửng từ trên cao hạ xuống mặt đất. Tiên sao (MC Hà Khánh Vân) gây bất ngờ khi đứng cạnh một chú robot khổng lồ, còn Bi béo – con trai nghệ sĩ Xuân Bắc thì hóa thân thành "thần đèn bao tử" với những màn đối đáp cực kỳ lém lỉnh, ngộ nghĩnh và thú vị.

Rực rỡ Lễ hội Trung thu 2019 Đêm thu cổ tích - Ảnh 3.
Rực rỡ Lễ hội Trung thu 2019 Đêm thu cổ tích - Ảnh 4.

Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc đã một lần nữa truyền được cảm hứng cho các em nhỏ về sự trở về với trái đất đúng dịp trung thu của nhân vật Cuội trên cung trăng. Đêm thu Cổ tích tối qua như một cuộc đua kỳ thú giữa chú Cuội và anh chàng Aladdin với sức mạnh quyền năng của cây đèn thần tấm thảm bay thần kỳ đã đưa các bạn nhỏ tới xứ xở thần tiên gặp nàng Tiên Sao trong hành trình thắp sáng ngôi sao vô cực.

Rực rỡ Lễ hội Trung thu 2019 Đêm thu cổ tích - Ảnh 5.
Rực rỡ Lễ hội Trung thu 2019 Đêm thu cổ tích - Ảnh 6.

Ngôi sao vô cực là ngôi sao nắm giữ sức mạnh thần kỳ, ánh sáng khi toả ra sẽ cung cấp năng lượng cho các nhân vật thần bí khắp Vũ trụ. Nhưng rồi, trẻ em trên Trái đất và các hành tinh khác, dần dần có nhiều thú vui mới nên lãng quên Ngôi sao vô cực khiến năng lượng của nó cứ yếu dần, yếu dần... Ngôi sao tắt đi, tức là các nhân vật cổ tích, các siêu anh hùng trên khắp vũ trụ cũng biến mất... Đi tìm 4 bảo bối được giấu ở nhiều vùng đất khác nhau: Bình nước Yêu thương tại Sa mạc, Ngọn lửa Niềm tin tại vùng đất Băng giá, Quả cầu Dũng cảm giấu trong Vũ trụ, Ánh sáng Sẻ chia ở vùng đất Ánh sáng. Sức mạnh tổng hợp của 4 bảo bối một lần nữa lại thắp sáng Ngôi sao vô cực và giải cứu cho các nhân vật cổ tích và siêu anh hùng trong vũ trụ.

Rực rỡ Lễ hội Trung thu 2019 Đêm thu cổ tích - Ảnh 7.
Rực rỡ Lễ hội Trung thu 2019 Đêm thu cổ tích - Ảnh 8.
Rực rỡ Lễ hội Trung thu 2019 Đêm thu cổ tích - Ảnh 9.

Trên hành trình đi thắp sáng ngôi sao vô cực, Cuội và Aladin đều có những người bạn giúp sức để tìm được phần thưởng (nguyên tố) cho mình, và cuối cùng họ đã hiểu ra chỉ có sức mạnh của sự đoàn kết và chia sẻ cùng nhau mới có thể hoàn thành được nhiệm vụ, mới thắp sáng được ngôi sao vô cực... thực hiện mọi điều ước cho trẻ em và nhân loại. Câu chuyện ly kỳ và hành trình phiêu lưu thắp sáng "Ngôi sao vô cực" kết thúc cũng là lúc Cuội, Aladin, Tiên Sao, các nhân vật cổ tích thần bí chia quà, phá cỗ cùng các bạn nhỏ đã đến với Đêm thu Cổ tích. Tất cả cùng nhau chia sẻ, cùng nhau chung vui trong niềm hân hoan và ánh sáng lung linh của đêm thu rực rỡ...

Rực rỡ Lễ hội Trung thu 2019 Đêm thu cổ tích - Ảnh 10.
Rực rỡ Lễ hội Trung thu 2019 Đêm thu cổ tích - Ảnh 11.

"Đêm thu cổ tích" là nơi hội tụ các nhân vật cổ tích, thần thoại, hoạt hình được trẻ em yêu thích nhất qua các tiết mục và các phần trình diễn Carnival. Năm nay, Lễ hội Trung thu được Đài THVN tổ chức đúng vào rằm trung thu ngay tại sân Đài. Một sân khấu hoành tráng với những màn led hiện đại được thiết kế phù hợp với không khí giao lưu và trình diễn ngoài trời dành cho hàng nghìn khán giả nhí cùng cha mẹ vui đón trung thu.

Rực rỡ Lễ hội Trung thu 2019 Đêm thu cổ tích - Ảnh 12.

Ban tổ chức cũng dành riêng một khi vực để treo một giàn đèn lồng rực rỡ lung linh đủ sắc màu để các bé tha hồ tạo dáng chụp hình cùng bố mẹ lưu lại những khoảng khắc đáng nhớ của tuổi thơ. Để chuẩn bị cho set đèn lồng treo cao này, ê kíp đã tiến hành lắp và treo giàn đèn từ trước khi dựng sân khấu cách đêm trung thu vài ngày. Đây là một điểm nhấn ấn tượng của đêm Lễ hội Trung thu 2019.

Rực rỡ Lễ hội Trung thu 2019 Đêm thu cổ tích - Ảnh 13.

Trước khi chương trình Đêm thu diễn ra và truyền hình trực tiếp lúc 20h10 trên sóng VTV1 và VTV6, các em nhỏ và bố mẹ đã tham gia rất nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị ngay từ 18h chiều qua cũng ngay tại quảng trường Đài THVN. Xin mời khán giả cùng xem lại một số hình ảnh ấn tượng của các khán giả nhí cùng với bố mẹ và các nghệ sĩ, MC của VTV khi đến với Lễ hội Trung thu 2019 "Đêm thu Cổ tích" và màn trình diễn Carnaval sôi động trong buổi tối ngày hôm qua.

Rực rỡ Lễ hội Trung thu 2019 Đêm thu cổ tích - Ảnh 14.

Các em nhỏ thích thú được tự tay vẽ những chiếc mặt nạ trung thu

Rực rỡ Lễ hội Trung thu 2019 Đêm thu cổ tích - Ảnh 15.

Các bé thích chơi đàn có thể trải nghiệm những cây đàn piano cơ hoặc điện tử tại gian hàng của Music Talent

Rực rỡ Lễ hội Trung thu 2019 Đêm thu cổ tích - Ảnh 16.
Rực rỡ Lễ hội Trung thu 2019 Đêm thu cổ tích - Ảnh 17.

Các em cũng trải nghiệm các hoạt động STEM hay thiết kế thời trang cho búp bê tại gia hàng của ADC Book

Rực rỡ Lễ hội Trung thu 2019 Đêm thu cổ tích - Ảnh 18.

Hàng nghìn suất quà là dụng cụ đồ dùng học tập đón đợi các em ở gian hàng của Văn phòng phẩm Hồng Hà hay phiếu khám mắt miến phí của Viện mắt Trung ương.

Rực rỡ Lễ hội Trung thu 2019 Đêm thu cổ tích - Ảnh 19.
Rực rỡ Lễ hội Trung thu 2019 Đêm thu cổ tích - Ảnh 20.
Rực rỡ Lễ hội Trung thu 2019 Đêm thu cổ tích - Ảnh 21.
Rực rỡ Lễ hội Trung thu 2019 Đêm thu cổ tích - Ảnh 22.
Rực rỡ Lễ hội Trung thu 2019 Đêm thu cổ tích - Ảnh 23.
Rực rỡ Lễ hội Trung thu 2019 Đêm thu cổ tích - Ảnh 24.

Khán giả có thể xem lại chương trình tại link: https://vtvgo.vn/ts/2271414

Đêm thu Cổ tích - chương trình thường niên dành cho các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện với sự tham gia của các nghệ sĩ và MC nổi tiếng của VTV.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI