TV& VIDEO

Thế hệ số 10h (18/04): Những kinh nghiệm để du học hiệu quả

Quang Minh-Thứ năm, ngày 18/04/2019 09:45 GMT+7

VTV.vn - Học tập tại nước ngoài luôn là một sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ, vậy nhưng bạn có biết cách để du học hiệu quả chưa?

Trong bối cảnh hội nhập, việc thu nạp kiến thức và bồi dưỡng năng lực luôn là những ưu tiên hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Một tấm bằng được cấp bởi các trường Đại học uy tín thế giới sẽ là tấm vé thông hành giúp bạn có được một công việc với mức lương cao hơn so với những người khác.

Để có thể du học một cách hiệu quả bạn nên chuẩn bị sẵn sàng cho mình những hành trang cần thiết. Đầu tiên chính là ngôn ngữ. Để tiếp nhận kiến thức dễ dàng bạn cần phải trau dồi vốn tiếng Anh hoặc ngôn ngữ quốc gia nơi bạn tới. Hãy nhớ rằng tiếng Anh học thuật thường rất khác so với tiếng Anh giao tiếp, vì thế hãy định hướng bản thân nắm chắc kiến thức đọc, hiểu để có thể nghiên cứu tài liệu một cách hiệu quả nhất.

Tìm hiểu văn hoá nơi bạn du học. Những năm học sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều nếu như bạn không bị "sốc văn hoá". Bạn có thể tìm hiểu trước phong tục tập quán địa phương nơi bạn sinh sống, học tập. Tìm hiểu trước những điều cấm kỵ trong văn hoá ở nước sở tại ví dụ dấu hiệu "ok" có thể bình thường ở nhiều nước với hàm ý bạn hài lòng thì ở Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ đây lại là hành động thô tục, xúc phạm. Hành động xoa đầu người khác tại một số nước Phật giáo như Bhutan, Sri Lanka, Myanmar… bị coi là cấm kỵ bởi ở đây họ quan niệm đầu người là phần thiêng liêng nhất.

Thế hệ số 10h (18/04): Những kinh nghiệm để du học hiệu quả - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: facebook Phuong H. Do

Sắp xếp quỹ thời gian hợp lý. Thời gian đầu bạn sẽ phải học cách làm quen với nhiều thứ, học cách tự chủ tài chính và sống độc lập. Học phí cao cũng là lí do nhiều du học sinh đi làm thêm để bù đắp một phần kinh phí. Vậy nhưng, bạn cần phải lên kế hoạch cụ thể cho việc học tập và làm thêm. Hãy phân bổ chúng để tránh việc khiến bạn trở nên áp lực và bị nhà trường ra mức kỷ luật. Tại Mỹ, bạn sẽ chỉ được phép làm thêm trong trường chứ không được làm thêm ở ngoài. Mỗi tuần bạn chỉ có thể làm tối đa 20 giờ trong suốt học kỳ và 40 giờ một tuần cho các kỳ nghỉ.

Còn những lưu ý gì để có thể du học một cách hiệu quả nhất?

Hãy cùng theo dõi cuộc hẹn 10h của Thế hệ số và cùng khách mời Phạm Mai Ngọc – Giám đốc Văn phòng Hà Nội, Công ty Tư vấn du học VTCorp chia sẻ về những bí kíp du học này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI