TV& VIDEO

Thế hệ số 18h30 (17/04): Mùa thi - Mùa lo

Minh Hoa-Thứ tư, ngày 17/04/2019 18:30 GMT+7

VTV.vn - Chúng ta đến trường, thi chuyển lớp, thi chuyển cấp, rồi thi đại học, cao đẳng,... những cuộc thi ấy đều là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người.

Những ai đã từng cắp sách đến trường đều phải trải qua cảm giác trước khi bước vào mùa thi. Đó là cảm giác lo lắng sau bao nhiêu đêm thức khuya học bài mà vào phòng thi làm bài không được, sợ điểm kém, sợ rớt… Những cảm giác đó luôn là ký ức khó quên của tất cả những ai từng cắp sách đi học. Chúng ta đến trường, thi chuyển lớp, thi chuyển cấp, rồi thi đại học, cao đẳng,... những cuộc thi ấy đều là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người.

Càng cận kề ngày thi, phải bù đầu với lịch học kín mít ở trường, học thêm, học ở nhà với số lượng bài kiểm tra, thi thử dồn dập. Căng thẳng, lo lắng, áp lực trước mùa thi nếu không quan tâm và tìm cách xử trí khắc phục sẽ dẫn đến những rối loạn tâm lý không chỉ ảnh hưởng đến kết quả học tập, thi cử mà còn gây chấn động tâm lý lâu dài.

Biết lựa chọn phương pháp học tập khoa học là một giải pháp tốt giúp giảm âu lo cho mùa thi. Hãy lựa chọn cho mình những phương pháp khoa học hơn như khái quát kiến thức bằng các phương pháp học trọng tâm, tóm tắt hoặc viết bản đồ tư duy. Kiến thức là cả một quá trình dài ôn luyện, tích lũy, thời gian chuẩn bị thi chỉ nên là thời gian ôn tập các kiến thức nền tảng. Vì vậy, nếu bạn đã chuẩn bị tốt thì không cần phải lo lắng quá.

Thế hệ số 18h30 (17/04): Mùa thi - Mùa lo - Ảnh 1.

Hãy cùng bản tin Thế hệ số ngày hôm nay gặp gỡ Á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam Nguyễn Thị Quỳnh Nga. Đã trải qua những mùa thi cử cam go, hiện Quỳnh Nga đã tốt nghiệp ngành Kinh tế đối ngoại - ĐH Ngoại Thương, sở hữu khả năng nói và hát tiếng Anh rất tốt,  Cô bạn từng chia sẻ bí quyết học của mình: "Ngành của mình đang học yêu cầu phải sử dụng tiếng Anh hàng ngày và gần như giữa giảng viên với sinh viên giao tiếp với nhau 100% là tiếng Anh. Trong một môi trường như thế, dù bạn có kém tiếng Anh hay chưa tự tin với khả năng nói ngôn ngữ này thì cũng sẽ tiến bộ rõ rệt". Hãy cùng Quỳnh Nga chia sẻ về chủ đề Mùa thi Mùa lo trong Bản tin Thế hệ số hôm nay.

Hãy theo dõi và subscribe #VTV6 tại:

• Website: https://vtv6.vtv.vn

• Facebook: https://www.facebook.com/KenhVTV6/

• Youtube: https://bit.ly/2V9TlUO

https://youtu.be/YxQUOmMKrcU

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI