TV& VIDEO

Thế hệ số 18h30(24/07): Làm cha mẹ là đã trưởng thành?

Quang Minh-Thứ tư, ngày 24/07/2019 18:10 GMT+7

VTV.vn - Làm cha mẹ bạn đã đủ tuổi trưởng thành nhưng liệu trong cách nuôi dậy con, trò chuyện cùng con bạn đã biết cách để mình "trưởng thành" hay chưa?

Thực tế, trưởng thành không liên quan đến tuổi tác. Thời gian làm con người ta lớn lên nhưng chưa chắc khiến họ trưởng thành. Chỉ khi va vấp và tích cóp được trải nghiệm, ngụp lặn trong nhiều mối quan hệ, đối mặt với biến cố... đó mới là hoàn cảnh để người ta nhận ra mình phải trưởng thành.

Theo các chuyên gia, để đánh giá một người trưởng thành thực sự hay chưa, thường dựa vào hành vi, hơn là định nghĩa một cách trừu tượng.

Từng là Giảng viên của ĐH Ngoại Thương, có sự nghiên cứu sâu rộng trong cách nuôi dạy con cái và là một người mẹ, chị Nguyễn Hà đã bắt đầu cuộc hành trình truyền cảm hứng và kiến thức cho rất nhiều bậc làm cha mẹ từ nhiều năm nay.

"Cách đây 2 năm thì mình bắt đầu xây dựng một nhóm để chia sẻ kiến thức về cách nuôi dạy con. Ở Việt Nam nhiều phụ huynh vẫn thiếu kiến thức trong cách nuôi dạy con. Có người hỏi tôi là con em được ba tháng thì bắt đầu ăn dặm được chưa? Hay là con em ăn cơm, ăn cháo như thế nào?" – Chị Nguyễn Hà chia sẻ.

Group "Làm bạn cùng con" của chị Hà thành lập đã có tới 22.000 người tham gia để cùng nhau trao đổi, chia sẻ về cách nuôi dạy con cái. Đồng thời, mỗi tháng chị Hà cũng tổ chức những buổi offline để lắng nghe những câu chuyện và gỡ rối, giúp cùng bố mẹ trưởng thành hơn từng ngày. Hành trình lớn cùng con luôn là một hành trình gian nan. Để bước trên con đường ấy, những người làm cha mẹ cần rất nhiêù kiến thức, sự sẻ chia và tình yêu thương.

Vậy cha mẹ như thế nào là cha mẹ trưởng thành? Là lớn cùng con, là làm bạn với con,làm gương cho con hay là hi sinh vì con? Khi cha mẹ chưa trưởng thành sẽ gây những ảnh hưởng như thế nào đến con cái?

Hãy cùng Thế hệ số ngày hôm nay trò chuyện với MC, diễn viên Tuấn Tú về chủ đề "Làm cha mẹ là đã trưởng thành?"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI