TV& VIDEO

Thế hệ số 18h30(28/08): Làm gì với 24h?

Quang Minh-Thứ tư, ngày 28/08/2019 17:30 GMT+7

VTV.vn - Trong một ngày bạn sắp xếp công việc của mình như thế nào? Liệu nó đã hiệu quả chưa?

Với mỗi bạn trẻ, dấu mốc chuyển đổi từ một học sinh cấp 3 trở thành một sinh viên đại học là bước ngoặt vô cùng lớn. Môi trường đại học có nhiều biến đổi so với 12 năm đèn sách quen thuộc, các bạn sẽ trải nghiệm một cuộc sống tự do hơn nhưng cũng phải tự lập và trách nhiệm với bản thân nhiều hơn. Đặc biệt là trong việc sử dụng thời gian của bản thân.

"Sự thay đổi hình thức đào tạo, thay đổi môi trường sống sẽ khiến nhiều bạn tân sinh viên buông lỏng bản thân, ít hoạt động, lãng phí thời gian. Trong khi đó, các bạn ấy có thể trau dồi thêm cho mình nhiều kĩ năng như Ngoại ngữ, tham gia những Câu lạc bộ, Hội, Đoàn, học Kỹ năng mềm…" Ông Nguyễn Đồng Anh – Giảng viên, Bí thư Đoàn TNCSHCM Học viện Ngoại giao chia sẻ.

Có thể nói, trong suốt những năm tháng sinh viên, năm đầu tiên luôn là khoảng thời gian thoải mái nhất, có nhiều thời gian dành cho các hoạt động khác nhau. Do đó, các bạn cần có sự chủ động, tích cực trong sử dụng và phân bổ thời gian một cách hợp lý để đảm bảo thực hiện tốt yêu cầu của chương trình đào tạo đồng thời có thể tham gia các hoạt động nhằm phát triển toàn diện bản thân, rèn kĩ năng sống.

Nếu bạn muốn thành công, các chuyên gia về năng suất sẽ khuyên bạn dậy sớm lúc 6h, tắm nước lạnh, tập thể dục, thiền, ghi chép, nhìn lại bản thân, đặt ra mục tiêu, đọc tin tức, đọc các bài viết khơi gợi cảm hứng và ăn bữa sáng giàu protein.

Sinh năm 1989, chàng trai 8x Nguyễn Thượng Việt được đông đảo cộng đồng các bạn trong Hội những người thích dậy sớm và chạy đường dài biết đến như một người kết nối và tổ chức các hoạt động chạy cho cộng đồng và các em nhỏ. Hiện Việt ở với mẹ nên việc dậy sớm giúp Việt có thời gian tập chạy rèn luyện sức khoẻ, có thời gian gặp gỡ bạn bè và quan trọng nhất là có thời gian cho gia đình. "Hiện em đang ở với mẹ có mỗi 2 mẹ con nên sáng em đi chợ mua đồ ăn sáng và thức ăn hàng ngày để mẹ thổi cơm..." Nguyễn Thượng Việt chia sẻ.

Dậy sớm sẽ làm được nhiều việc. Mỗi ngày bạn chỉ cần dậy sớm một tiếng thôi, mỗi tháng bạn sẽ có thêm 30 giờ để làm những việc mình yêu thích. Dậy sớm để có 24 giờ trọn vẹn - Tại sao không?

Hãy cùng Thế hệ số trò chuyện về chủ đề "Làm gì với 24h" cùng MC Xuân Quỳnh vào lúc 18h30 ngày hôm nay trên kênh VTV6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI