TV& VIDEO

Thế hệ số trực tiếp 18h30: Ngày nghỉ, kỳ nghỉ- Làm việc có ích

Vũ Phạm-Thứ sáu, ngày 24/05/2019 18:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày nghỉ, kỳ nghỉ, mọi người thường chỉ mong muốn được thư giãn, đi chơi cùng bạn bè và gia đình. Nhưng có khi nào bạn nghĩ khác?

Đôi khi bạn cảm thấy cuộc sống thật nhàm chán, ngày này qua ngày khác, guồng quay công việc rồi đến những ngày nghỉ. Những tưởng ngày nghỉ sẽ trở thành động lực để bạn có một tuần mới hứng khởi, nhưng đôi khi những ngày nghỉ với những hoạt động lặp đi lặp lại không thể giúp bạn có được cảm giác thoải mái. Không ít người đang quen theo guồng quay công việc trong tuần đến mức nghiện việc cảm thấy không thoải mái khi nghĩ đến hai ngày nghỉ cuối mỗi tuần hay trước các đợt nghỉ lễ dài. Hiện tượng này ở những nước như Nhật Bản cũng đã diễn ra khi có tới 45% người lao động Nhật cảm thấy không thoải mái với kỳ nghỉ kéo dài 10 ngày trong sự kiện Nhật hoàng Akihito thoái vị nhường ngôi cho con trai cả 27/5 - 6/5 vừa qua.

Thế hệ số trực tiếp 18h30: Ngày nghỉ, kỳ nghỉ- Làm việc có ích - Ảnh 1.

Để "trốn" khỏi những ngày nghỉ nhàm chán, "trốn" khỏi cảm giác mình là người thừa thãi, có những người vẫn đến cơ quan để làm việc. Nhưng cũng có những bạn trẻ lại tìm cách khác là thực hiện các công việc mới mẻ và hữu ích cho cộng đồng. Bùi Thu Thuỷ - khách mời của Bản tin Thế hệ số 18h30 tối nay trên VTV6 là một bạn trẻ như thế. Sau khi tốt nghiệp cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân, Thuỷ thường xuyên cùng với chiếc xe đạp đi xuyên Việt để kêu gọi mọi người ủng hộ phong trào nhặt rác, làm sạch môi trường vào những ngày nghỉ cuối tuần hay các dịp nghỉ lễ. 

Thế hệ số trực tiếp 18h30: Ngày nghỉ, kỳ nghỉ- Làm việc có ích - Ảnh 2.

Khách mời Bùi Thu Thủy

Thuỷ quan niệm, mỗi người đều có kế hoạch, thời gian riêng cho những ngày nghỉ của mình nhưng nếu như trong thời gian rảnh rỗi, bạn làm thêm được nhiều việc có ích cho bản thân, gia đình, xã hội thì chính những ngày nghỉ đó sẽ trở thành niềm hứng khởi cho bản thân bạn trong một tuần mới bận rộn. Hãy cùng theo dõi và lắng nghe câu chuyện và những chia sẻ trải nghiệm của Bùi Thu Thuỷ trong Bản tin Thế hệ số vào lúc 18h30 hôm nay (24/5) trên VTV6, biết đâu bạn sẽ có những lựac chọn mới thú vị và đầy truyền cảm hứng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI