TV& VIDEO

Thế hệ số trực tiếp 18h30: Sống tối giản để bảo vệ môi trường

Vũ Phạm-Thứ tư, ngày 31/07/2019 17:00 GMT+7

VTV.vn - Bạn có tin là nếu sống theo phong cách tối giản thì bạn sẽ góp phần bảo vệ môi trường?

Đã khi nào bạn thắc mắc không hiểu tại sao ông chủ Facebook lại chỉ luôn xuất hiện với một chiếc áo màu xám? Lý do duy nhất anh ấy đưa ra là "không muốn mất thời gian vào việc lựa chọn quần áo" và có thể dành thời gian đó để làm việc khác hữu ích hơn. Những người theo phong cách sống tối giản đang xuất hiện ngày càng nhiều trên thế giới. Với họ, chỉ riêng việc tối giản trang phục hàng ngày hay những vật dụng trong nhà, nơi văn phòng không chỉ tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức của bản thân mà còn tiết kiệm cả những nguồn tài nguyên, nguồn lực để sản xuất, vận chuyển chính các vật dụng đó. Điều đó có nghĩa là họ cũng đang bảo vệ trái đất, bảo vệ môi trường và sự sống trên hành tinh của chúng ta.

Thế hệ số trực tiếp 18h30: Sống tối giản để bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Với những người sống và làm việc theo phong cách tối giản thì không gian có rất ít vật dụng, nhiều ánh sáng và tràn đầy không khí trong lành. Các yếu tố không cần thiết sẽ bị lược bỏ, chỉ những vật dụng cần thiết nhất cho cuộc sống mới được trưng dụng. Con người sống và làm việc trong không gian tối giản đó luôn cảm thấy thư thái và khoẻ mạnh, sự tập trung sẽ cao hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, việc tinh giản tối đa các chi tiết rườm rà sẽ tôn lên vẻ đẹp tinh tế của các yếu tố tự nhiên và các giá trị thực chất. 

Thế hệ số trực tiếp 18h30: Sống tối giản để bảo vệ môi trường - Ảnh 2.

Điều quan trọng là khi chọn lối sống tối giản, bạn sẽ không phải mất thời gian, công sức để sở hữu và quản lý một món đồ nào đó. Bạn có thể dùng thời gian đó để làm nhiều việc hữu ích hơn theo mong muốn thực sự của bạn và bạn sẽ cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn. Người Nhật nổi tiếng là sống tối giản với mục đích cuối cùng là giải phóng bản thân khỏi sự lệ thuộc vào đồ vật, họ đơn giản hóa mọi thứ để có cuộc sống nhẹ nhàng hơn, hạnh phúc hơn. Sống tối giản với người Nhật không đơn thuần chỉ là không gian tối giản mà còn là loại bỏ những thứ ảnh hưởng đến tâm trạng tích cực, kiểm soát chi tiêu, thời gian và nói không với... đồ ăn vặt.

Thế hệ số trực tiếp 18h30: Sống tối giản để bảo vệ môi trường - Ảnh 3.

Sống tối giản đang dần trở thành xu hướng của khá nhiều bạn trẻ trên thế giới và ở Việt Nam. Tuy nhiên, sống tối giản bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào thì không phải ai cũng biết công thức của nó. Nếu có gia đình và có con nhỏ thì sẽ sống tối giản như thế nào? Được gì và mất gì nếu chọn lối sống tối giản? Tối giản về vật chất liệu có đủ để gọi là sống tối giản? Theo dõi Thế hệ số trực tiếp vào lúc 18h30 tối nay (31/7) trên VTV6 để có câu trả lời và sự lựa chọn của riêng bạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI